Những thực phẩm ngăn ngừa dị ứng hiệu quả

Dị ứng với cả nụ hôn của chồng

Cậu bé dị ứng với đồ ăn sau khi nhận máu truyền

Cô gái mắc bệnh hiếm dị ứng với nước

Video: "Thủ phạm" khiến bạn bị dị ứng trong nhà

Tuy nhiên, bạn có thể dùng vitamin và thực phẩm để kiểm soát dị ứng. Dưới đây là năm loại chất dinh dưỡng mà bạn cần nạp thêm cho cơ thể nếu bạn thấy mình có nguy cơ dị ứng:

1. Magne

Hạt hướng dương là một trong những thực phẩm giàu magne

Chất khoáng này giúp đường hô hấp của bạn thông thoáng hơn. Bạn có thể dùng 200mg magne mỗi ngày thông qua thực phẩm giàu magne như rau chân vịt, cải xoăn hay hạt hướng dương.

Thậm chí bạn có thể ngâm mình trong bồn tắm chứa magne bằng cách dùng dầu magne muối tắm chứa magne hòa trong nước để ngâm mình.

2. Vi sinh khuẩn

Nấm kerfir cũng là một trong những thực phẩm lên men giúp ngăn ngừa dị ứng

Đường ruột có quan hệ chặt chẽ với hệ thống miễn dịch, nên nhiều thực phẩm có thể có lợi cả cho bao tử và xoang mũi. Các thực phẩm lên men như miso, sữa chua, sữa Kerfir… có thể giúp ngăn chống dị ứng.

3. Vitamin C

Vitamin C có tác dụng giúp cơ thể chống lạnh, đồng thời giúp giảm nghẹt mũi, chảy mũi và ngứa mắt khi bị dị ứng.

Vitamin C có nhiều trong cam giúp giải phóng histamine và phân hóa chúng nhanh chóng

Khi bị dị ứng, nồng độ histamine của bạn rất cao. Vitamin C trong trái cây như cam, ớt chuông, cà chua, đậu… sẽ giúp giảm giải phóng histamine và phân hóa nó nhanh hơn.

4. Bioflavonoids

Rau bắp cải

Bạn nên dùng thật nhiều rau bắp cải, xoài, tỏi và trà xanh. Các chất chống oxy hóa trong những thực phẩm này giúp giảm nồng độ histamine mà cơ thể bạn sản xuất ra.

5. Quercetin

Quercetin là một chất chống oxy hóa giúp giảm histamin, ngăn ngừa dị ứng

Chất dinh dưỡng chống oxy hóa này giúp ngăn chặn các phần trong hệ thống miễn dịch gây ra dị ứng, giảm histamines. Bạn có thể tìm thấy chất này trong táo, hành tây, rau mùi, rau thơm…

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp