Nước dùng gà, nước hầm gà: Công thức đơn giản cho bà nội trợ vụng về

Nước dùng gà chứa collagen giúp làm đẹp da

7 thực phẩm tốt cho người cao tuổi

Thưởng thức 19 món gà hầm vòng quanh thế giới qua ảnh

Gà hầm Atiso – thanh mát và bổ dưỡng

Hướng dẫn làm món gà hầm khoai sọ tốt cho mẹ bầu

Công thức cho nước dùng gà ngọt thanh, giàu dưỡng chất:

Nguyên liệu:

Cổ/chân/cánh gà: 2kg
Cà rốt: 3 củ
Hành tây: 2 củ
Tỏi: 5 tép
Muối biển: 1 thìa cà phê
Hạt tiêu nguyên hạt: 1 thìa cà phê
Giấm táo: 3 thìa cà phê
Nước lọc: 2 lít
Các loại rau gia vị: Một ít rau húng, rau mùi, cần tây, lá nguyệt quế (tùy thích).

Cách làm nước dùng gà:

Bước 1: Rửa sạch gà, chặt thành những miếng nhỏ. 

Bước 2: Rau củ rửa sạch, thái khúc. Hành tây bổ miếng. Đập dập tỏi, cho thêm chút muối, hạt tiêu, giấm vào rau củ rồi trộn đều.

Bước 4: Đổ nhiều nước vào nồi rau củ. Lượng nước phụ thuộc vào độ đậm - loãng của nước dùng mà bạn muốn.

Bước 5: Sau khi hầm nhừ các nguyên liệu, để nguội rồi vớt thịt gà, rau củ ra bát để riêng. 

Bước 6: Dùng rây lọc để lọc lấy nước dùng gà
Bảo quản nước dùng gà trong ngăn mát tủ lạnh

Lợi ích của nước dùng gà

Nước dùng gà có mùi thơm, vị ngọt nhẹ và giàu chất dinh dưỡng như collagen, gelatin và glycine giúp bảo vệ niêm mạc ruột, làm đẹp da và cải thiện các bệnh liên quan đến khớp. Hơn nữa, nước dùng gà có ít calo, chất béo, phù hợp với người đang có chế độ ăn kiêng.

Nước dùng gà là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon như: Phở gà, súp gà, canh gà nấu ngô, canh gà nấu dứa... Ngoài ra, nước dùng gà còn có thể uống trực tiếp, miễn là không quá mặn và béo.

Chúc các bạn thành công! 

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

An Thu H+ (Lược dịch theo Dr.Axe)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng