Thành phần trong ớt cay giúp làm dịu bệnh đường ruột
Tinh dầu tốt cho hệ tiêu hóa của bạn
Mực xào ớt chuông theo kiểu Quảng Đông
Ức gà xào ớt chuông và củ hoa huệ
Chế độ ăn kiêng 80/10/10 có giúp giảm cân, hạ đường huyết?
Các nhà khoa học đã phát hiện ra chất hóa học mang đến vị cay nóng cho ớt – capsaicin có thể gắn với các thụ thể trong đường tiêu hóa. Sự kết hợp này tạo ra chất hóa học anandamide – tương tự như cannabinoid có trong cần sa, làm giảm viêm ở thực quản, dạ dày và tuyến tụy ở chuột.
Họ nhận thấy hiệu quả tương tự khi họ cho chuột ăn annadamide trực tiếp. Nếu những phát hiện này được giữ vững, anandamide và cannabinoid hứa hẹn có thể được sử dụng để điều trị viêm đại tràng, đái tháo đường và các bệnh khác về dạ dày, tụy, ruột và ruột kết.
Ớt cay chứa nhiều capsaicin tốt cho sức khỏe
Bên cạnh đó, ớt cay còn giúp điều chỉnh bài tiết lượng acid tiêu hóa trong đường ruột, làm dịu các bệnh đường ruột, giảm cholesterol, tăng cường sức khoẻ hệ tim mạch, chuyên chở các chất dinh dưỡng cần thiết đến những vùng bị nhiễm trùng và viêm. Ớt cay cũng chứa nhiều capsaicin giúp chống viêm, chống vi khuẩn, giảm đau và bảo vệ dạ dày.
Bình luận của bạn