Vị thịt gà mềm, thấm đều gia vị hòa lẫn vị nồng, hăng, giòn giòn từ ớt chuông và củ hoa huệ
Gà xào cay kiểu Tứ Xuyên - ấm bụng ngày mưa
Gà xào nấm đơn giản ngon cơm
Mề gà xào kiểu Hàn Quốc giòn ngon ai cũng thích
Thú vị với thịt gà xiên nướng Kebab thơm ngon
Nguyên liệu:
- Ức gà: 300gr
- Hạt tiêu: 6gr
- Rượu: 2 thìa canh
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Ớt chuống xanh: ½ quả
- Ớt chuông vàng: ½ quả
- Củ hoa huệ tươi: 2 củ
- Tỏi băm nhỏ: 2 tép
- Dầu hào: 3 thìa cà phê
- Đường: 5gr
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Bột ngô: 15gr
- Nước: 15ml
Thực hiện:
Ớt chuông xanh, đỏ, vàng bỏ hạt, thái hạt lựu.
Củ hoa huệ ngâm trong nước, tách nhỏ từng nhánh ra rồi rửa sạch.
Gà thái miếng vừa ăn, ướp cùng rượu, xì dầu, bột ngô, nước và hạt tiêu trong 20 phút cho ngấm gia vị.
Đun nóng một chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt gà vào xào cho đến khi thịt gà chuyển màu vàng nâu.
Tiếp đó cho ớt xanh, đỏ, vàng và củ hoa huệ vào xào.
Thêm rượu, dầu hào, đường và hạt tiêu vào đảo đều. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn