Rau cải nói chung có chứa nhiều chất chống ung thư tự nhiên sulforaphane, trong đó bông cải xanh cho thấy chứa nhiều chất này nhất. Tuy nhiên, cần có loại men myrosinase của bông cải mới có thể tạo lập được chất sulforaphane. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã so sánh ba phương pháp chế biến bông cải, họ nhận thấy hấp trong năm phút là cách tốt nhất giữ được men myrosinase. Nếu luộc hay nấu bằng lò viba trong 1 phút thì chất myrosinase sẽ bị mất gần hết.
Ăn các loại rau cải sống khác cũng có thể bổ sung chất sulforaphane cho cơ thể.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn