"Sướng miệng" mà vẫn mảnh mai

Việc tiêu thụ nhiều sữa và protein ức chế sản sinh hormone thèm ăn. Ngoài ra, sữa cũng rất giàu vitamin D và canxi, đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa chất béo, kích thích cơ thể đốt cháy nhiều chất béo.


Chất béo "có lợi": Ăn những chất béo lành mạnh có thể giúp bạn thu nhỏ vòng bụng. Dầu và các loại thực phẩm khác giàu axit béo không bão hòa đa (PUFA) thúc đẩy cơ thể đốt cháy chất béo. Thêm vào đó, có một mối liên hệ giữa chế độ ăn giàu PUFA với việc giảm mỡ bụng và bệnh tật. Bởi chúng có cholesterol "xấu" (LDL) thấp hơn trong khi nâng cao cholesterol "tốt" HDL, và chúng cũng giúp duy trì nồng độ insulin. Những chất béo lành mạnh có lợi như dầu ô liu, dầu canola, quả óc chó, quả bơ.

Trà: Một nghiên cứu đã phát hiện ra, những người tập thể dục và uống ít nhất 2 cốc trà xanh mỗi ngày giảm khoảng 6 lần mỡ bụng so với những người không uống trà xanh. Catechin, hợp chất tìm thấy trong trà xanh, có thể tăng cường đốt cháy chất béo. Bạn nên uống trà xanh không đường hoặc trà đá, trà nóng.


Chất xơ: Chất xơ hòa tan, được tìm thấy trong yến mạch, táo, trái cây và các sản phẩm khác, hiệu quả trong việc đánh tan mỡ bụng. Nghiên cứu cho thấy cứ 10 gram chất xơ hòa tan bạn tiêu thụ hàng ngày, vùng mỡ bụng có thể giảm xuống 3,7%. Một chế độ ăn nhiều chất xơ giúp duy trì mức độ đường trong máu ổn định, giữ cảm giác ngon miệng.

doandoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp