Các chất chống oxy hóa trong atiso giúp ngăn ngừa bệnh tật
Lạm dụng Atiso: Coi chừng hại gan
Atiso: Cải thiện đường tiêu hóa
"Quạt mát" gan bằng atisô
Atiso vừa công vừa thủ
Đẩy lùi các vấn đề đường ruột. Một khi bổ sung atiso vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Vì atiso giúp lợi tiểu hiệu quả, chúng sẽ đảm bảo quá trình tiêu hóa xảy ra một cách tự nhiên và cũng sẽ đảm bảo túi mật của bạn hoạt động tối ưu.
Bạn muốn thanh lọc gan? Hãy ăn soup nấu với atiso. Vì chứa nhiều chất chống oxy hóa như cynarin và silymarin, atiso bảo vệ gan và thậm chí tái tạo các mô trong gan. Ăn một ít atiso luộc sau khi say bia rượu sẽ giúp thanh lọc cơ thể phần nào.
Theo các chuyên gia sức khỏe, các chất chống oxy hóa trong atiso như luteolin, anthocyanins, quercertin và rutin có tác dụng thúc đẩy khả năng miễn dịch, ngừa bệnh tật.
Muốn giảm mức cholesterol trong cơ thể, bạn hãy trữ ở nhà bếp một ít atiso. Lá atiso chứa nhiều dưỡng chất giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL).
Chất xơ là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và atiso là nguồn bổ sung tốt chất xơ.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng
Bình luận của bạn