Tắm nắng tăng cơ hội mang thai cho phụ nữ

Tăng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm tăng tỷ lệ mang thai của phụ nữ lên đến 30%

Vì đâu chị em bị vô sinh?

Mãn kinh sớm, vô sinh vì stress

Bổ sung dưỡng chất để chóng có "tin vui"

Hiếm muộn, vô sinh vì rối loạn nội tiết tố

Thật thú vị khi biết rằng thời tiết một tháng trước khi thụ thai đóng vai trò quan trọng trong việc mang thai ở người phụ nữ.  Nhà nghiên cứu người Bỉ - Frank Vanderckhove nói: "Một kỳ nghỉ không chỉ giúp bạn giải toả stress, mà còn có thể giúp bạn dễ thụ thai hơn". Bác sỹ sản khoa Vanderckhove đã lấy kết quả IVF (chỉ số theo dõi điều trị hiếm muộn) của khoảng hơn 6.000 phụ nữ và so sánh số ngày điều trị của họ với điều kiện thời tiết.

Khi so sánh kết quả, các bác sỹ đã nhận thấy mối liên hệ giữa thời tiết một tháng trước đó với việc mang thai của người phụ nữ.

Nhiệt độ cao, lượng mưa thấp và tiếp xúc với  ánh nắng mặt trời đã cải thiện kết quả của quá trình điều trị vô sinh. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tăng tỷ lệ điều trị vô sinh khoảng hơn 30%. Bác sỹ Vanderckhove cho biết tiếp xúc với ánh sáng một tháng trước khi thụ thai có thể giúp trứng của một người phụ nữ trưởng thành và phát triển.

Trong quá trình điều trị hiếm muộn, Vitamin D được hấp thu vào cơ thể bằng hai cách: Tắm nắng hoặc thay đổi nồng độ melatonin - hormone giúp dễ ngủ và cũng là hormone tham gia trong việc điều chỉnh chu kỳ rụng trứng của người phụ nữ.

Bác sỹ Vanderckhove cho rằng,  ánh nắng mặt trời có thể là một cách đơn giản để tăng cường khả năng thụ thai

Giáo sư Charles Kingland - Trưởng khoa sản, Bệnh viện Liverpool (Anh) cho biết: "Nhiều người nghĩ rằng để có thai, cần phải uống những loại thuốc khác nhau, các phương pháp điều trị để hỗ trợ khả năng sinh sản mà quên đi những điều kiện cơ bản như chế độ ăn uống tốt, không hút thuốc lá, giảm uống rượu, thư giãn, ánh nắng mặt trời, luôn luôn hạnh phúc và sống tích cực".

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn