Tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm ở Bình Thuận

Trước đó, ngày 28/7 đã xảy ra vụ ngộ độc tập thể tại Nhà hàng Mũi Né Bay (Khu phố 14, Mũi Né, Phan Thiết) làm 34 người mắc và phải nhập viện. Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế Bình Thuận nhanh chóng xác định rõ nguyên nhân gây nên vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nói trên và báo cáo nhanh chóng vụ việc về Cục.

Trong tháng 7/2013, du lịch Bình Thuận ước đón thêm 280.130 lượt khách, tăng 3,3% so tháng cùng kỳ năm ngoái (trong đó khách quốc tế có khoảng 22.400 lượt).
Trong tháng 7/2013, du lịch Bình Thuận ước đón thêm 280.130 lượt khách, tăng 3,3% so tháng cùng kỳ năm ngoái (Theo Báo Bình Thuận).

Đồng thời, Cục ATTP cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Thuận phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan thanh tra, kiểm tra cơ sở để xả ra vụ ngộ độc thực phẩm; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có liên quan nhằm phát hiện sớm và xử lý nghiêm các vi phạm, công khai các vi phạm quy định an toàn thực phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Trong thời gian tới, Cục cũng phối hợp với các cơ quan chức năng, cơ quan thông tấn báo chí nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố... và cho người tiêu dùng. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị y tế trên cả nước chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.
thuychi
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin