Chè kho cho ngày Tết thêm ngọt ngào

Nhiều gia đình thường làm món chè kho đãi khachsh dịp Tết

Cách chọn giò, chả ngày Tết

Những món "cấm kỵ" ngày Tết

Giò "độc và lạ" hút khách ngày Tết

4 loại thực phẩm nên ăn nhiều trong dịp Tết

Cái độc đáo của món ăn này là để được lâu mà không cần bảo quản cầu kỳ bởi nó sử dụng lượng đường nhiều hơn so với những món ăn ngọt khác. Hương vị của chè kho thật đặc biệt, ăn vừa mát vừa mềm mịn, có vị thơm ngon của đậu xanh lại có mùi hương thoang thoảng của hoa bưởi. Ngày Tết, sau khi ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm và chất béo, tráng miệng bằng miếng chè kho sẽ giúp làm giảm đi cái cảm giác no ngấy. 

Nguyên liệu:

- Đậu xanh: 1kg
- Đường: 1kg
- Vừng trắng: 100gr rang vàng
- Nước ấm
- Một chút hương hoa bưởi 

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm với nước ấm ít nhất 5 tiếng. Sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.

Bước 2: Đậu xanh đồ chín đem giã nhuyễn, nắm thành từng nắm. Dùng dao thái lát mỏng cho đỗ tơi và mịn.

Bước 3: Cho đường trắng vào nước ấm đánh cho tan đường, trộn đều với đậu và đem đun nhỏ lửa, khuấy đều tay, khi gần được cho vào một chút ít hương hoa bưởi.

Bước 4: Cho chè vào khuôn bánh trung thu hay bất cứ khuôn bào bạn có, ấn mạnh, rồi lấy ra xếp lên dĩa. Rắc vừng rang lên mặt.

Trình bày: Chè kho cho ra dĩa, khi ăn dùng dao cắt từng miếng. 

Yêu cầu thành phẩm: 
Chè kho phải có vàng, ngọt đậm và thơm. Khi múc chè kho ra đĩa, phủ một lớp vừng trắng đã rang vàng lên.

Gia Hân H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp