Hoa dừa cạn - Ảnh minh hoạ: Internet
Học hỏi một số công nghệ điều trị ung thư tại Nhật Bản
Công nghệ hiện đại - điểm yếu trong điều trị ung thư ở Việt Nam
Kháng sinh có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột ở phụ nữ
Ngưng thở khi ngủ và trầm cảm làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương
BS Phạm Đình Tuần - Chuyên khoa ung thư, Bệnh viện đa khoa Bộ Nông nghiệp trả lời:
Có một số thực phẩm, thảo dược có tác dụng trong phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư như: tỏi ta, dừa cạn, gấc, lá đu đủ, tam thất, nhân sâm, nấm linh chi, xạ đen, sói rừng, hoàng cung trinh nữ, tinh bột nghệ , cây xương khỉ (clinacanthus nutans), khổ sâm (matrine), nha đởm tử, tam lăng, tinh dầu thông đỏ, vỏ chanh tươi, hạt nho, hạt mơ, gạo lứt lên men, phylamin, taheebo...
Các chế phẩm từ bọ cạp xanh, thạch sùng, nhện, giun đất… cũng được nhiều nhóm nghiên cứu ung thư đánh giá cao trong việc tiêu diệt tế bào ung thư, giúp bệnh nhân có chất lượng cuộc sống tốt hơn.
Tuy nhiên, chỉ nên dùng liều thấp để xem xét các phản ứng phụ, nên trao đổi ý kiến với BS điều trị cho người bệnh để xác định thời điểm, liều lượng và cách dùng sao cho việc điều trị an toàn và đạt hiệu quả cao nhất, tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.
Bình luận của bạn