Thơm phức gà nướng theo 3 cách

Món gà nướng sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn khi được kết hợp cùng các loại gia vị. Nếu bạn cảm thấy chưa tự tin với cách tẩm ướp quen thuộc của mình, hãy tham khảo 3 công thức làm món gà nướng dưới đây:

Đùi gà nướng xốt mayonnaise
Nguyên liệu:
- 1,5 - 2kg đùi gà - bạn có thể dùng phần đùi tỏi hoặc má đùi tùy thích nhé!
- 300g xốt mayonnaise
- 1 củ tỏi
- 30g ớt bột
- 30g bột ngọt, gia vị
- 15g hạt tiêu

3 công thức làm món gà nướng cực ngon1
Đùi gà nướng xốt mayonnaise
Cách làm:
Bước 1: Trong một bát đựng mayonnaise, thêm ớt bột, gia vị, hạt tiêu vào, trộn đều.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi cho vào bát đựng mayonnaise, tiếp tục trộn đều.
Bước 3: Phết hỗn hợp xốt mayonnaise lên mỗi miếng gà, các bạn lưu ý ướp đều tất cả các mặt của miếng thịt. Sau đó, đặt thịt vào bát dùng cho lò vi sóng, phần xốt mayonnaise còn lại bạn rưới đều lên trên thịt.
Bước 4: Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, cho thịt gà vào lò và nướng khoảng 45 phút.
Bước 5: Xếp thịt ra đĩa, các bạn có thể ăn kèm với khoai tây nghiền và salad tùy thích để món ăn trở nên hấp dẫn hơn!
Gà nướng sả mạch nha
Nguyên liệu:
- 1kg cánh, lườn hoặc đùi gà
- 100g sả băm nhuyễn
- 1 trái ớt sừng
- 2 tép tỏi băm
- 2 củ hành tím băm
- 1/4 muỗng cà phê bột đậu khấu
- 1/4 muỗng cà phê bột ngò
- 2 muỗng nước mắm ngon
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng súp kẹo mạch nha hoặc mật ong
- Một chút xíu nước màu
3 công thức làm món gà nướng cực ngon2
Gà nướng sả mạch nha

Cách làm :
Bước 1: Gà rửa sạch dùng giấy thấm cho ráo nước, cho vào tô cho sả, nước mắm, bột đậu khấu, bột ngò, ớt băm, tiêu, nước màu, hành tỏi băm, muối đường nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 2: Dùng tay trộn đều rồi để 1 giờ cho thấm gia vị, dùng một cái khay lót giấy nhôm bên dưới, phết lên một lớp dầu ăn rồi sắp từng miếng gà vô.
Bước 3: Mang nướng trong lò khoảng 200 độ C (tùy lò) nướng độ mười phút mang khay gà ra, thấy phần mặt gà vàng thì lật ngược phía dưới miếng gà lại, nướng tiếp độ mười phút nữa.
Bước 4: Lúc này miếng gà đã vàng, cho khay gà ra, mạch nha pha với một chút nước sôi cho tan, rồi dùng cọ nhúng nước mạch nha quét lên mặt thịt gà, quét đều hai mặt. Sau đó cho trở lại vào lò nướng tiếp chừng 2 phút nữa là được.
Gà nướng lá bạc hà
Nguyên liệu:
- ½ chén rượu bourbon
- 1 muỗng canh đường nâu
- 4 muỗng canh lá bạc hà tươi
- ¼ chén giấm thơm
- 1 quả chanh, mài vỏ và vắt nước
- 450g ức gà cắt thành các miếng cube

3 công thức làm món gà nướng cực ngon3
Gà nướng lá bạc hà
Cách làm

Bước 1: Cho rượu vào bát nhỏ, sau đó thêm đường nâu và 2 muỗng canh lá bạc hà. Trộn đều.
Sau đó, cho thêm giấm thơm, vỏ chanh và nước chanh vào. Cuối cùng thêm hạt tiêu và khuấy đều để hỗn hợp hoàn toàn kết hợp với nhau.
Bước 2: Cho thịt gà vào nước xốt, trộn lên để gà được ngấm đều.
Cho bát thịt gà tẩm ướp vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3: Lấy thịt gà ra, xiên lại rồi nướng ở nhiệt độ vừa khoảng 20 phút, xoay liên tục trong quá trình nướng để thịt gà không bị cháy. Khi thịt chín, cho thịt ra khỏi xiên.
Bước 4: Đặt 1 chiếc lá bạc hà lên trên 1 miếng thịt rồi dung xiên nhỏ xiên lại và thưởng thức.
doandoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp