Thủ tướng Chính phủ Chỉ thị Bộ Y tế thực hiện nhiệm vụ Tết

Đẩy mạnh kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết

Xây dựng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2015

Sẽ xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm

Thực phẩm Tết: Ăn gì hết lo?

Lập 6 Đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán 2015

BHYT 2015: Người dân được thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu

Theo đó, Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc tuân thủ các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, giết mổ, chế biến thực phẩm, bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Đồng thời, đình chỉ ngay và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm; Thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, kịp thời dập tắt ngay các ổ dịch bệnh phát sinh.

Thủ tướng còn yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện, các trung tâm y tế chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc chữa bệnh, phương tiện ứng trực cấp cứu, tổ chức trực ban 24/24h để duy trì tốt việc khám chữa bệnh, sơ cứu, cấp cứu người bệnh trong dịp Tết nhất là đối với các trường hợp bị tai nạn giao thông, cháy nổ, ngộ độc thực phẩm…

Chỉ thị số 36/CT-TTg ngày 22/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, để chuẩn bị tốt các điều kiện cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Vi Dũng H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn