Thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng thực phẩm Tết
Sẽ xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm
Thực phẩm Tết: Ăn gì hết lo?
Lập 6 Đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán 2015
Giám sát an toàn thực phẩm: ‘Chỉ mang tính tượng trưng”?
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu
Theo đó, Bộ Y tế sẽ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) xây dựng kế hoạch Tháng hành động vì ATTP năm 2015 tập trung vào việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn nông, lâm sản và thủy sản.
Bộ Y tế chủ trì có giải pháp quản lý chặt chẽ việc kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm; Đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, giám sát điều kiện ATTP các bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp xuất ăn sẵn, có giải pháp hiệu quả giảm ngộ độc thực phẩm tập thể. Đồng thời Bộ NN&PTNT tiếp tục triển khai các chương trình, kế hoạch giám sát, thanh tra và xử lý vi phạm ATTP trong phạm vi toàn quốc, trước mắt tập trung giải quyết vấn đề bảo đảm vệ sinh an toàn trong giết mổ gia súc, gia cầm nhất là tại các thành phố lớn và các vùng sản xuất nông sản thực phẩm.
Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng các mô hình chợ an toàn trong phạm vi toàn quốc.
Ngoài ra, Phó Thủ tướng còn yêu cầu các Bộ, ngành như: Bộ Công Thương duy trì hoạt động kiểm soát thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc và không để thực phẩm giả, kém chất lượng lưu thông trên thị trường; Kiểm tra giám sát, bảo đảm ATTP trong sản xuất và kinh doanh rượu; Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các mô hình chợ an toàn trong phạm vi toàn quốc.
Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí, phối hợp với các cơ quan chức năng thông tin kịp thời đến người dân kết quả thanh tra, kiểm tra về ATTP. Trong đó nêu rõ tên các cơ sở, sản phẩm không bảo đảm ATTP; Các cơ sở sản phẩm bảo đảm ATTP.
Phó Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ đạo lực lượng cảnh sát môi trường, công an các đơn vị, địa phương tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, kinh doanh, vận chuyển, tiêu thụ thực phẩm không bảo đảm ATTP.
Đồng thời, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cũng cần có kế hoạch hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm tại địa phương, chú trọng tại các làng nghề sản xuất, chế biến thực phẩm.
Bình luận của bạn