Bữa ăn giữa ca tại Công ty CP APT - KCN Tân Tạo có giá 15.000 đồng
Bữa ăn giữa ca của 23,1% doanh nghiệp Đồng Nai dưới chuẩn
Hàng trăm công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn chiều
Bữa ăn giá hơn 3 triệu, khách trả nhầm 33 tỷ đồng
6 điều tuyệt đối không nên làm ngay sau bữa ăn
Khảo sát cho thấy bữa ăn của công nhân không chỉ thiếu về giá trị dinh dưỡng mà chất lượng cũng thấp. Trong thành phần bữa ăn, chỉ có 12% protein (chất đạm), 16% chất béo, còn lại 72% đến từ các chất bột, đường... Khẩu phần ăn cả ngày của công nhân chỉ đáp ứng được 89,7% nhu cầu về năng lượng.
Bữa ăn thiếu dinh dưỡng, thừa hóa chất dẫn đến tình trạng công nhân bị thiếu máu (24,6%), tiền đái tháo đường và cần theo dõi đái tháo đường (28,2%); Tăng cholesterol (17,18%); Hạ cholesterol (26,67%). Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng lao động và khả năng hồi phục sức khỏe, tái sản xuất sức lao động của công nhân.
Bình luận của bạn