Tối nay ăn gì: Lẩu nướng mừng Tết Độc lập

Món lẩu nướng vừa dễ ăn vừa dễ làm

Bệnh Parkinson: Tình trạng tự miễn có thể đóng vai trò quan trọng

Cách điều trị run vô căn ở người trẻ, run cả người và khó giữ thăng bằng

Tối nay ăn gì: Súp bí đỏ kem tươi thơm ngon và bổ dưỡng

Nghiên cứu mới nhất từ Mỹ: Trẻ thường xuyên thức khuya sau 9h tối có nguy cơ béo phì cao

Nguyên liệu cho buổi liên hoan sẽ do chính gia đình bạn tự chọn theo khẩu vị, tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số thành phần cơ bản cho lẩu nướng được phong phú và nhiều màu sắc như sau:
- Thịt bò (thăn hoặc bắp bò);
- Thịt heo (đầu vai giòn, rọi liền hoặc thăn);
- Sườn heo;
- Mỡ phần;
- Tôm sú hoặc tôm lớt;
- Mực ống;
- Các loại rau củ: hoa lơ, ớt chuông (nên chọn nhiều màu cho đẹp), hành tây, nấm mỡ, cà tím…
- Đồ ăn kèm: bún, rau sống, cà chua bi…
Về cơ bản với lẩu nướng thì bạn chỉ cần sơ chế chứ không mất thời gian nấu. 
Đầu tiên là làm sạch, thái và ướp các nguyên liệu thịt và hải sản.
Thịt bò nên ướp theo cách thái to bản, dần qua cho mềm rồi ướp với dầu hào, chút đường, mật ong cùng với tỏi và hạt tiêu xay.
Thịt heo làm sạch, cho vào ngăn đá khoảng 20 phút lấy ra thái lát mỏng vừa phải chừng 3x5cm đem ướp với sốt BBQ, Ketchup (sốt cà chua), hành, tỏi khô và sả băm nhỏ cùng với một chút đường. Đơn giản hơn có thể thay sốt cà chua và BBQ bằng nước hàng và mật ong.
Chú ý sau khi ướp gia vị cho thịt, hãy nhớ rưới ít dầu ăn vào trộn đều để trong thời gian từ lúc chuẩn bị cho đến lúc nướng, thịt không bị chảy nước.
Hải sản rửa sạch, để ráo. Tôm nên ướp chút gia vị và hành khô băm nhỏ, còn mực cần bóc màng nâu, rửa sạch bằng dấm trắng rồi thái thành các khoanh tròn, ướp sốt nướng và bày sẽ đẹp.
Rửa sạch và cắt các loại rau củ quả theo khúc hoặc miếng dày, bày đĩa.
Riêng mỡ phần, bạn thái mỏng, không ướp, để dùng trong suốt quá trình nướng thay cho việc rưới dầu ăn thì món nướng sẽ không bị khô, không quá ngấy và rất thơm.
Pha nước chấm chua ngọt và chuẩn bị thêm bát gia vị tiêu chanh để chấm món nướng hoặc ăn kèm khi dùng với bún, rau sống.
Khi ăn bạn làm nóng chảo lẩu, cho mỡ phần vào trước, cho mỡ chảy ra thì dùng miếng mỡ xoa đều mặt chảo rồi mới xếp dần các nguyên liệu vào nướng. Trong quá trình nướng, bạn nhớ gắp bỏ những miếng hành hoặc nguyên liệu hơi cháy ra để tránh cho các món trong chảo không bị khét hoặc đen.
Mùi vị của lẩu nướng sẽ rất thơm ngon, hấp dẫn, màu sắc lại phong phú và rực rỡ. 
Rảnh rang, bạn có thể chế thêm nồi nước lẩu với xương ninh cùng hành tây (để nguyên củ), cà rốt hoặc củ đậu, ngô ngọt, dứa để làm nước dùng trần thịt và các loại rau xanh.
Chúc bạn và gia đình có kỳ nghỉ lễ vui vẻ.
Phương Chi H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng