- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Tôm chiên dừa là món ngon từ tôm ai cũng nên thử một lần trong đời
Món ngon cuối tuần: Phô mai cuộn tôm chiên giòn
Món ăn sáng: Bánh mì tôm chiên giòn
Ẩm thực Nhật Bản: Tôm tẩm bột chiên xù
Tôm chiên trứng muối - Cả nhà đều mê
Nguyên liệu:
450gr tôm to (khoảng 15 con tôm to)
2 quả trứng
1/2 bát bột dừa
1/4 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê tiêu
1/2 bát dừa nạo không thêm đường
1/2 bát bột chiên xù
Dầu thực vật để chiên.
Cách làm tôm chiên dừa - món ngon từ tôm:
1. Đập trứng ra bát, đánh đều.
2. Trong một cái bát khác, cho bột dừa, muối và tiêu vào trộn đều.
3. Trộn dừa nạo và bột chiên xù trong một cái bát thứ 3.
4. Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ tôm nhưng giữ lại phần đuôi cho đẹp. Rút sợi chỉ đen ở lưng tôm.
5. Nhúng tôm vào bát bột dừa, rồi lại nhúng vào bát trứng. Cuối cùng là nhúng tôm vào bát dừa nạo trộn với bột chiên xù. Để tôm trên đĩa hoặc giấy nến cho khỏi dính, lặp lại cho đến khi hết tôm.
6. Bật lửa to, cho dầu ăn vào chảo sâu lòng đun nóng. Cho tôm vào chảo dầu chiên khoảng 2 phút hoặc lâu hơn một chút, nhớ lật tôm để chín đều.
7. Gắp tôm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa. Tiếp tục chiên cho đến khi hết tôm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tôm chiên dừa!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn