- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Phô mai cuộn tôm béo ngậy thơm giòn sẽ khiến các bé thích mê
Cuối tuần làm chả tôm nhân phô mai
Ăn sáng ngon và ấm bụng với cháo tôm bí đỏ
Mẹ vào bếp làm ruốc tôm bông mịn giúp bé ăn ngon miệng hơn
Tôm sốt cà chua theo kiểu Trung Quốc
Nguyên liệu:
- Tôm: 100gr
- Phô mai: 3 lát
- Phô mai bào vụn: 10gr
- Trứng: 2 quả
- Tinh bột ngô: 20gr
- Vụn bánh mì hoặc bột chiên xù: 30gr
- Dầu ăn, hạt tiêu, rượu nấu ăn, muối: Vừa đủ
Cách làm phô mai cuộn tôm chiên giòn:
Tôm bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Ướp tôm cùng muối, rượu nấu ăn và hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Trứng đập ra bát đánh đều.
Sau đó dùng que xiên vào từng con tôm, xiên cho đến khi hết phần nguyên liệu. Mỗi que xiên khoảng 4 con.
Lấy lát phô mai cho ra thớt sạch, rải phô mai bào vụn lên trên. Sau đó đặt xiên tôm vào giữa rồi cuộn lại. Cuộn cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Lấy xiên phô mai lăn qua đĩa tinh bột ngô.
Sau đó lăn qua trứng, lăn qua 1 lớp vụn bánh mì hoặc bột chiên giòn.
Rồi thả xiên phô mai cuộn tôm vào chảo dầu nóng già chiên chín vàng đều. Khi chiên nên đổ ngập dầu ăn để chín đều và không bị cháy.
Cho phô mai cuộn tôm ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức cùng tương ớt hoặc tương cà sẽ rất ngon.
Lưu ý: Bạn có thể thay sử dụng tôm tươi, kích thước lớn để chế biến món ăn. Mỗi con tôm cuộn trong 1 lát phomai.Thay vì dùng que xiên tôm, bạn có thể trải tôm trên từng miếng phomai, khi cuộn chặt tay một chút để tôm không bị rời và lớp phomai không bị rách.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn