TP.HCM được cấp thuốc Favipiravir, Hà Nội lên kịch bản 100.000 ca mắc

Bản tin dịch COVID-19 ngày 25/11 của Bộ Y tế ghi nhận 12.450 ca mắc mới

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam thêm 1,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19

Bị vảy nến phải dùng thuốc tiêm vaccine COVID-19 có an toàn không?

Mỹ chuyển thêm hơn 4 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam

Các tỉnh, thành nào đã tiêm vaccine cho trẻ em?

Empty

- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, Bộ Y tế đã có kế hoạch phân bổ cho một số tỉnh, thành phố 2.000 liều thuốc kháng thể kép vào điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng. Các cơ sở y tế sẽ đưa vào sử dụng sớm nhất cho người bệnh nhằm nâng cao chất lượng điều trị, giảm tỷ lệ tử vong.

- Tối 25/11, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 285 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 122 ca cộng đồng. Quận Cầu Giấy đã tạm thời phong tỏa, dừng hoạt động vui chơi giải trí tại Công viên Cầu Giấy, nơi có 4 ca mắc COVID-19 từng đến.

Cùng ngày, UBND TP. Hà Nội ban hành phương án đáp ứng thu dung điều trị gồm 3 giai đoạn, với quy mô điều trị lên đến 100.000 ca mắc, 2.000 ca nặng. Thành phố yêu cầu thực hiện nghiêm công tác thường trực cấp cứu, thu dung, theo dõi, điều trị bệnh nhân theo mô hình “tháp 3 tầng” và phương châm “4 tại chỗ”.

Trong đó, tầng 1 thu dung cách ly, điều trị người bệnh COVID-19 triệu chứng nhẹ và không triệu chứng được tổ chức tại các địa điểm như trạm y tế, phòng khám đa khoa, nhà văn hóa, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú trên địa bàn...

- Từ ngày 26/11, TP. Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) yêu cầu tạm dừng hoạt động một số loại hình dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn như: Karaoke, quán bar, xông hơi, massage, các phòng tập gym, phòng thể dục, yoga, cơ sở spa, điểm truy cập internet, trò chơi điện tử. Đối với các cơ sở dịch vụ ăn, uống trong nhà, nhà hàng được mở cửa hoạt động đến 23h hàng ngày.

- Thanh Hóa ghi nhận thêm 1 ca tử vong sau sự cố tiêm vaccine Vero Cell phòng COVID-19. Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương cử đội cấp cứu (bác sỹ, điều dưỡng hồi sức tích cực) chi viện cho Sở Y tế Thanh Hóa để kịp thời cấp cứu người bệnh.

- Nhằm đảm bảo sức khỏe, giảm áp lực căng thẳng cho giáo viên và học sinh tiểu học sau 9 tuần dạy và học trực tuyến, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh An Giang chỉ đạo tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh tiểu học từ ngày 29/11 đến hết ngày 5/12. Trong thời gian nghỉ tạm nghỉ dạy và học, giáo viên và học sinh phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

- Theo báo Người Lao Động, Sở Y tế TP.HCM sẽ được Bộ Y tế cấp 120.000 viên thuốc Favipiravir thay cho Molnupiravir (trong gói thuốc C). Favipiravir là thuốc kháng virus hỗ trợ F0, những trạm y tế đã sử dụng gói thuốc C trước đó thì tiếp tục đưa thuốc này vào điều trị người bệnh. Ngoài ra, Hội Đông y TP.HCM giới thiệu và tài trợ thực phẩm chức năng để kết hợp tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

 
Quỳnh Trang
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn