Đầy hơi là dấu hiệu của viêm loét dạ dày tá tràng?

Triệu chứng đầy hơi chướng bụng là dấu hiệu viêm loét dạ dày tá tràng?

5 lời khuyên ngăn ngừa viêm loét dạ dày

5 triệu chứng thường gặp của bệnh viêm loét dạ dày

Thực phẩm chức năng nào tốt cho người viêm loét đại tràng?

Viêm loét đại tràng nên ăn và không ăn gì?

Chứng đầy hơi là do hiện tượng tích tụ hơi trong dạ dày và ruột. Khi con người nuốt hơi có khoảng 2 - 3ml không khí đi vào dạ dày, đây là nguồn gốc của khí oxy và nitro tích tụ lại trong ống tiêu hóa. Đầy hơi, chướng bụng xảy ra do rối loạn chuyển hóa các chất tinh bột hoặc do sự rối loạn lên men của vi sinh vật mà chủ yếu là họ vi khuẩn đường ruột. Các khí sinh ra trong dạ dày và ruột có thể đẩy hơi ra ngoài bằng động tác ợ hơi hay trung tiện. Trung bình một ngày ở mỗi người trưởng thành có khoảng 17 lần hơi thoát ra ngoài.

Infographic dưới đây sẽ cho bạn biết các triệu chứng của đầy hơi và một số triệu chứng đi kèm với đầy hơi mà bạn cần phải chú ý:

Nguyên nhân gây đầy hơi

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đầy hơi, trong đó phổ biến là: Rối loạn tiêu hoá, phù hay cổ chướng, mất nước, táo bón, dị ứng thực phẩm, sự phát triển quá mức của các vi khuẩn ở ruột non (SIBO), nhiễm trùng, tắc ruột, thay đổi nội tiết, ung thư đại tràng hoặc tử cung, viêm loét dạ dày tá tràng...

Khi bị đầy hơi, chướng bụng kéo dài và thường xuyên tái phát cần thiết phải đi khám bệnh để có hướng điều trị cụ thể, không tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của thầy thuốc.

Biết Tuốt H+

Gợi ý thực phẩm chức năng hỗ trợ dạ dày, có lợi cho tiêu hoá: Thực phẩm chức năng Bảo Vị An - Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng

Thực phẩm chức năng Bảo Vị An có thành phần: Cao Dạ cẩm, Cao Khổ sâm nam, Cao Bồ công anh nam, Meriva® (Curcuma Phospholipid), Cao Tam thất nam.

Công dụng: Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mạn tính, giảm triệu chứng đau tức, nóng rát, khó chịu vùng thượng vị; Giúp giảm đau xung huyết hang vị, viêm thực quản do trào ngược và triệu chứng rối loạn tiêu hóa như đầy bụng, ợ hơi, ợ chua, khó tiêu; Giúp bổ tỳ, kiện vị, tăng cường bảo vệ niêm mạc dạ dày, chảy máu và loét dạ dày, tá tràng tái phát.

XNQC: 852/2015/XNQC-ATTP

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
**Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Tiêu hóa