Trời lạnh, làm bánh Brownies bí đỏ chocolate ngon mê hoặc

Bánh Brownies bí đỏ chocolate mềm mịn và ngọt ngào

No nê với bánh cốc nhồi thịt gà và xúc xích

Đổi gió với salad bánh mì kiểu Ý

Xuýt xoa bánh ngon mùa Đông Hà Nội

Những loại bánh miền Trung hút hồn du khách

Bí đỏ có chứa tinh bột, protein, beta-carotene, vitamin nhóm B, vitamin C, calci, phospho và nhiều dưỡng chất khác. Bí đỏ không chỉ là một thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị một số căn bệnh, nên được coi là loại thực phẩm chức năng tốt với sức khỏe.

Nguyên liệu làm bánh Brownies (cho 9 phần bánh):

Nguyên liệu cho phần Brownies:

1/2 bát bơ, 1 bát đường

130gr chocolate đen

2 quả trứng + 1 lòng trắng trứng

1/2 thìa cà phê vani, 1/2 thìa cà phê muối

3/4 bát bột mì đa dụng, 1 thìa cà phê bột nở

Nguyên liệu cho phần bí đỏ:

3 thìa canh bí đỏ đã xay nhuyễn

1 lòng đỏ trứng

1 quả trứng

1 thìa cà phê vani

1/8 thìa cà phê bột quế                         

Cách làm bánh Brownies bí đỏ:

- Đun chảy bơ và chocolate trong nồi hơi hoặc quay 30 giây trong lò vi sóng cho tan chảy.

- Trong một bát khác, trộn đường, trứng và vani (ở phần làm Brownies) cho thật đều, nhuyễn. Khi hỗn hợp bơ và chocolate đã nguội bớt thì đổ vào hỗn hợp trứng đường vừa trộn. Lưu ý là cần chờ cho hỗn hợp bơ chocolate nguội bởi nếu hỗn hợp này quá nóng sẽ làm trứng bị vón cục.

Sau đó cho thêm bột mì, bột nở và muối vào, khuấy đều.

- Trong một cốc hoặc bát khác, trộn đều phần bí đỏ ở trên.

Trộn riêng từng phần nguyên liệu 

- Lót giấy nến trên khay vuông, chú ý lót cả thành khay để bánh không bị dính vào khay. Đổ 3/4 lượng bột Brownies vào khay. Múc bột bí đỏ dàn đều lên trên lớp bột Brownies. Sau đó đổ nốt phần bột Brownies còn lại lên trên. Dùng dao cắt bơ để xoáy bột tạo những đường vân đẹp mắt (xem hình).

Hướng dẫn đổ bột và xoáy bột tạo vân bánh

- Bật lò nướng ở 350 độ F (khoảng 180 độ C), cho khay bánh vào nướng trong 28 – 30 phút. Dùng tăm để kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách xuyên que tăm vào viền và giữa chiếc bánh, rút tăm ra thấy tăm khô là bánh đã chín, nếu tăm còn hơi ướt thì nướng thêm một lúc nữa.

Bánh Brownies đã chín, cắt thành 9 phần bánh vuông

Khi bánh đã chín thơm, mang bánh ra, để nguội rồi cắt bánh thành hình vuông và thưởng thức!

Nếu không thích bí đỏ, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo bánh Brownies với bột yến mạch hoặc bất kỳ loại bột nào khác mà bạn thích, đều ngon và rất dễ ăn.

Các biến thể của bánh Brownies ngọt ngào

Chúc bạn ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh

An An H+ (Theo Abeautifulmess)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng