- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Phần vỏ thơm mát matcha quyện với nhân đậu làm cho bánh thêm hấp dẫn
Ngày Tết Trung thu, các nước ăn món gì?
Bánh Trung thu nhân đậu trắng ruốc thịt ngon lạ không thể bỏ qua
Bánh Trung thu ăn kiêng - dành cho người sợ béo, sợ bệnh
Ngày Tết Trung thu, các nước ăn món gì?
Nguyên liệu:
- Bột mì có hàm lượng gluten thấp: 120gr
- Bột matcha: 10gr
- Đậu đỏ: 200gr
- Nước đường bánh nướng: 65ml
- Dầu ăn: 24ml
- Nước kiềm làm bánh Trung thu hoặc nước tro tàu: Vừa đủ
- Đường kính: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu matcha nhân đậu đỏ:
Đậu đỏ ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng, sau đó đồ chín đỗ, thêm chút đường trắng vào, cho vào máy xay, xay đến khi nhuyễn đều và mịn.
Cho nước đường bánh nướng, nước kiềm, dầu ăn vào bát khuấy đều.
Tiếp đó, cho bột mì và bột matcha vào bát, rồi trộn đều. Sau đó, nhào bột cho đến khi tạo thành khối bột mịn đồng nhất. Dùng màng bọc bọc kín lại và để khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ.
Chia phần nhân đậu đỏ ra làm 12 phần, mỗi phần nhân khoảng 35gr.
Chia phần vỏ bánh làm 12 phần, mỗi phần khoảng 15gr.
Dùng cán, cán mỏng vỏ bánh, cho phần nhân bánh vào giữa, túm mép bánh lại, rồi vê tròn.
Cho viên bánh vào khuôn, ấn nhẹ tạo hình rồi cho bánh ra khỏi khuôn. Xếp bánh lên khay có lót giấy chống dính. Lần lượt làm cho đến hết phần nguyên liệu.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ. Cho bánh vào nướng khoảng 15 phút đến khi bánh chín, vỏ bánh xém vàng thì tắt lò.
Cho bánh ra ngoài chờ nguội, cho bánh vào hộp kín, bọc lại. Đợi 1 - 2 ngày cho bánh mềm và thưởng thức bánh cùng trà mạn sẽ rất ngon.
Cách bảo quản bánh: Bánh sau khi để nguội, cho vào hộp để khoảng 2 - 3 ngày ở nhiệt độ thường, rồi để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong khoảng 10 ngày.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh, bánh Trung thu!
Bình luận của bạn