Bánh Trung thu nhân đậu trắng ruốc thịt ngon lạ không thể bỏ qua

Làm bánh Trung thu nhân đậu trắng ruốc thịt để đổi vị bánh cho cả nhà cùng thưởng thức

Cách làm bánh trung thu nhân sen nhuyễn

Bánh Trung thu ăn kiêng - dành cho người sợ béo, sợ bệnh

Ăn bánh Trung thu làm sao để không bị béo?

Bánh Trung thu – biểu tượng của đoàn viên và hạnh phúc

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh:

- Bột mì có hàm lượng gluten thấp: 200gr

- Nước kiềm làm bánh Trung thu hoặc nước tro tàu: 4ml

- Nước đường bánh nướng: 140ml

- Dầu ngô: 45ml

Nguyên liệu làm nhân bánh:

- Đậu trắng: 500gr

- Đường trắng: 350gr

- Ruốc thịt: 120gr

- Dầu ngô: 140ml

- Bột làm bánh: Vừa đủ

- Lòng đỏ trứng: 2 lòng

Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu nhân đậu trắng ruốc thịt:

Làm phần nhân bánh:

Đậu trắng ngâm trong nước ấm khoảng 2 giờ đồng hồ cho nở rồi bóc lớp vỏ bên ngoài. Rửa sạch rồi cho đậu vào nồi, thêm sâm sấp nước rồi đun cho đến khi nước cạn, đậu trắng chín mềm. Khi đậu chín, tắt bếp, mở vung, dùng thìa nghiền đậu nhuyễn mịn.

Cho phần đậu đã nghiền vào chảo, thêm 1/3 phần đường, 1/3 phần dầu ngô vào nồi, đảo đều trên lửa vừa.

Tiếp đó cho phần đường và phần dầu ngô còn lại vào đun tiếp, khuấy đều đun đến khi đậu sánh mịn không dính chảo thì tắt bếp.

Cho ruốc thịt đảo đều, đun trong lửa nhỏ đến khi ruốc và đậu hòa quện vào nhau. Tắt bếp.

Làm phần vỏ bánh:

Cho nước đường bánh nướng, dầu ngô, nước kiềm vào khuấy đều.

Tiếp đó thêm bột làm bánh vào trộn đều.

Sau đó nhào bột cho đến khi tạo thành khối bột mịn đồng nhất. Dùng màng bọc bọc kín lại và để khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ.

Chia phần nhân bánh, mỗi nhân khoảng 35gr. Phần vỏ bánh mỗi viên khoảng 15gr.

Cán mỏng vỏ bánh, cho phần nhân bánh vào giữa, túm mép bánh lại rồi vê tròn.

Sau đó lăn viên bánh qua lớp bột làm bánh (bột khô).

Cho viên bánh vào khuôn, ấn nhẹ tạo hình rồi đẩy bánh ra khỏi khuôn.

 Xếp bánh lên khay có lót giấy chống dính. Lần lượt làm cho đến hết phần nguyên liệu.

Trước khi cho bánh vào lò, dùng bình phun sương phun 1 làn hơi nước mỏng nhẹ lên bánh để khi nướng bánh không bị nứt.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 7 phút. Lấy bánh ra, để hơi nguội thì quét 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng lên toàn thân bánh.

Tiếp tục cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 15 phút đến khi bánh chín, có màu vàng sậm đẹp mắt thì cho bánh ra ngoài, để nguội.

 Sau đó, cho bánh vào hộp kín, bọc lại. Đợi 1 - 2 ngày cho bánh mềm và thưởng thức bánh cùng trà mạn sẽ rất ngon.


Cách bảo quản bánh:
 Bánh sau khi để nguội, cho vào hộp để khoảng 2 - 3 ngày ở nhiệt độ thường, rồi để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong khoảng 10 ngày.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánhbánh Trung thu!

Nước kiềm có bán ở nhiều cửa hàng làm bánh, thay thế cho nước tro tàu (có thể trộn kiềm thực phẩm với nước sạch theo tỉ lệ 1:4). Nước kiềm giúp hạn chế làm cho bánh bớt chua, hơn nữa bánh sẽ mềm mịn hơn.

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng