Tự làm bánh xèo hải sản

Về miền trung ăn cá cờ nấu canh chua

Canh thiên lý nấu ngao mát ngọt

19 sai lầm nghiêm trọng khi xào nấu, ăn rau xanh

Canh ngao nấu sấu chua thanh

Cháo khuya bổ dưỡng vợ nấu chiều chồng mùa World Cup

Anh1-3802-1406784506.jpg

Bước 1:

- Mực, ngao, sò, tôm bóc nõn rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nồi nước sôi pha rượu trắng chần qua rồi vớt ra cho ráo nước.

- Bột mì trộn cùng với giấm, tỏi, đường và chút muối, thêm phần nước luộc hải sản vào trộn đều cho bột mịn và hơi lỏng.

Anh2-1275-1406784506.jpg

Bước 2:

- Bắc chảo lên bếp, đặt hành lá thái như hình lên bề mặt chảo đã láng qua ít dầu.

Anh3-4370-1406784506.jpg

Bước 3:

- Đợi dầu nóng thì tráng một lớp bột lên trên hành.

Anh4-4359-1406784506.jpg

Bước 4:

- Tiếp tục xếp các miếng hải sản cùng ớt tươi thái nhỏ lên trên bột.

ANh5-4613-1406784506.jpg

Bước 5:

- Đổ 1/3 lượng trứng lên phần hải sản.

Anh6-4081-1406784506.jpg

Bước 6:

- Đậy kín nắp vung, để lửa thật nhỏ chiên tầm 15 - 20 phút thì lật mặt bánh phía dưới lên trên để bánh được vàng đều.

Anh7-2451-1406784506.jpg

Bước 7:

- Cho tất cả nguyên liệu ở phần nước chấm vào một bát con, khuấy đều lên.

Anh8-1451-1406784506.jpg

Bước 8:

- Bánh vàng đều bỏ ra đĩa cắt thành nhiều lát như pizza ăn với nước tương đã pha ở bước 7.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp