Nước ép vải và chanh mát lạnh, đánh thức mọi giác quan

Nước ép vải và chanh mát lạnh và thơm ngon

Mách bạn cách làm sinh tố dâu tây tươi mát cho ngày Hè

9 nguyên liệu nên có trong cốc sinh tố giảm cân của bạn

Cách ăn quả vải tránh gây hại cho sức khỏe

Các món ngon từ quả vải vạn người mê

Các nghiên cho thấy, ăn vải có thể cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính. Vải có chứa một số vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa lành mạnh như kali, đồng, vitamin C, epicatechin và rutin, có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim, ung thư và đái tháo đường.

Phân tích khoa học cho thấy, vải chứa nhiều nước (82%) và carbohydrate (16,5%). Trong 100gr vải tươi có chứa 66 calo, 0,8gr protein; 16,5gr carbs; 15,2gr đường; 1,3gr chất xơ; 0,4gr chất béo; 0,07gr omega-3; 0,07gr omega-6.

Đang mùa vải, bạn có thể mua nhiều vải về làm nước ép. Nước ép vải và chanh là thức uống mát lạnh và siêu ngon trong mùa Hè. Hương vị của nó sẽ đánh thức các giác quan của bạn, chắc chắn bạn sẽ muốn uống thêm nhiều hơn nữa. Sẽ thật thú vị khi thưởng thức cốc nước ép vải và chanh có thêm vài viên đá lạnh vào buổi chiều mùa Hè nóng bức và nhàm chán.

Nguyên liệu: 

Vải: 10 - 25 quả

Nước chanh: 4 thìa canh

Đường: 4 thìa cà phê

Nước: 4 cốc

Lá bạc hà để trang trí (tùy chọn).

Cách làm nước ép vải và chanh:

Vải bóc bỏ vỏ, bỏ hạt.

Cho cùi vải vào máy xay sinh tố. Cho thêm nước cốt chanh, đường và nước vào máy xay, xay nhuyễn. 

Dùng cái rây lọc lấy nước, bỏ bã. Nếu không thích, bạn cũng có thể không cần lọc. Vải rất mềm, nhai trong miệng rất ngon.

Rót nước ép vải và chanh ra cốc. Trang trí thêm vài lá bạc hà. Cho thêm một vài viên đá lạnh vào cốc nước rồi thưởng thức. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với nước ép vải và chanh!

Xem thêm cùng chuyên đề: Sinh tố, nước trái cây

An An H+ (Theo whiskaffair)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng