Tự làm thạch đào - món quà ý nghĩa nhân ngày Valentine
Làm bánh hình hoa hồng cho ngày lễ tình nhân
Đừng để sau Ngày tình nhân thành… bệnh nhân!
Gợi ý 5 món quà sức khỏe cho ngày Valentine
Các cặp tình nhân phải đón Valentine trong giá rét
Nguyên liệu chính:
- Đào đóng hộp: 2 hộp
Nguyên liệu làm phần mousse:
- Nước siro đào: 3,5 thìa canh
- Sữa tươi: ½ chén; Heavy cream (kem sữa béo): ¼ chén
- Bột gelatin: ½ thìa canh, ngâm cùng 2 thìa canh nước.
Nguyên liệu làm phần thạch:
- Nước siro đào: 2,75 thìa canh
- Nước: 1,5 thìa canh
- Bột gelatin: ¼ thìa canh ngâm cùng 1 thìa canh nước.
Hướng dẫn cách làm thạch đào hình hoa hồng - món quà Valentine ý nghĩa:
1. Bột gelatin đã ngâm với nước, cho vào lò vi sóng quay vài vòng để bột tan hoàn toàn, để riêng.
2. Đổ hộp đào qua rây lọc, tách riêng phần siro và phần đào.
3. Lấy 2 miếng đào thái lát mỏng. Để riêng.
4. Phần đào còn lại cho vào máy xay sinh tố cùng 3,75 thìa canh siro đào, sữa và heavy cream, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì thêm gelatin vào xay thêm 1 lần nữa cho hòa quyện.
5. Đổ hỗn hợp vừa xay vào từng khay hoặc cốc thủy tinh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để đến khi hỗn hợp đông lại.
6. Trong 1 chiếc bát nhỏ, cho 2,5 thìa canh siro đào, nước lọc và gelatin vào khuấy đều.
7. Lấy khay thạch trong tủ lạnh ra, xếp những miếng đào đã thái lát mỏng lên trên thành hình bông hoa hồng. Đổ hỗn hợp nước thạch vừa làm (bước 6) lên trên khay thạch vừa xếp đào, rồi cho vào tủ lạnh để thạch đông lại.
Cuối cùng, chờ thạch đào đông rồi lấy ra và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn