Ăn xúc xích có bị ung thư không?
Video: Cứ việc ăn xúc xích, thịt xông khói, ung thư sẽ ghé thăm bạn sớm!
WHO cảnh báo: Dăm bông, thịt nguội, thịt xông khói gây ung thư
Nhiều mẫu thịt nguội không an toàn
Không béo phì vẫn dễ bị ung thư nếu mê đồ ăn nhanh
Xúc xích truyền thống được làm từ thịt bò và thịt lợn, được xay nhuyễn như bột và trộn với các loại gia vị, chất bảo quản và natri nitrit để tăng thời hạn sử dụng cũng như tạo màu sắc. Hỗn hợp này sẽ được nhồi vào vỏ bọc cellulose và nấu chín.
Xúc xích có thể là món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là trẻ em, nhưng xúc xích lại là thực phẩm không lành mạnh cho sức khỏe. Nó không chỉ là loại thực phẩm đã qua nhiều lần chế biến mà còn chứa nhiều các hóa chất có thể gây hại như nitrat, nitrit và bột ngọt/mì chính...
Dưới đây là những tác hại chủ yếu và dễ nhận thấy nhất khi bạn ăn quá nhiều xúc xích:
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng
Bình luận của bạn