Gà hầm đương quy tươi: Bồi bổ cơ thể, giải nhiệt ngày Hè

Gà hầm đương quy tác dụng bổ âm, dưỡng huyết, phục hồi cơ thể cho phụ nữ sau sinh

Nguyên liệu dành cho 4 - 6 người ăn:

- : 1 con khoảng 1.2 đến 1.5kg

- Hạt sen khô: 50gr

- Táo đỏ: 7 - 10 quả

- Đương quy tươi: 1 cây

- Nấm đông cô tươi: 5 - 8 cái

- Hành khô: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Rượu trắng: 1 chén nhỏ

- Gừng: 1 củ

- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu vừa đủ

Sơ chế:

Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Bóp qua thịt gà với rượu trắng và gừng giã nát. Đương quy rửa sạch, thái lát mỏng phần củ, phần thân và lá cắt khúc khoảng 2 - 3 cm. Hạt sen, táo đỏ và nấm ngâm rồi rửa sạch. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Chế biến:

Phi hành khô đến thơm vàng rồi cho thịt gà vào xào cùng táo đỏ, củ đương quy thái lát. Nêm gia vị vừa đủ. Xào nhỏ lửa để thịt gà và đương quy cùng ngấm gia vị. Khi gà đã săn tái, thêm nước đủ ngập chỗ thịt gà vào đun nhỏ lửa. Hầm trong 8 - 10 phút cho thịt gà chín nhừ. Nêm lại gia vị, cho thêm thân và lá đương quy, nấm đông cô tươi vào đun thêm 3 - 5 phút thì tắt bếp.

Múc canh ra bát, gọt tỉa cà rốt thành hoa đặt trên bát trang trí. Món ăn cần dùng nóng, giúp bồi bổ khí huyết và giúp cơ thể phục hồi tốt sau suy nhược.

Lưu ý: Nếu không tìm mua được đương quy tươi thì bạn có thể mua đương quy khô tại các của hàng thuốc bắc.

Công thức món ăn do đầu bếp của Nhà hàng Quả Trám trực tiếp hướng dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày nhé!

Khánh Hương H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng