Người Trung Quốc gọi rau sam là "rau trường thọ"
Rau dại này còn hơn cả một loại rau sạch
Detox bằng... rau
Ăn rau 'xấu' liệu có tốt?
Nhiều nông sản bẩn “đội lốt” an toàn
Rau sam, loại cây mọc hoang dại ở các bãi cỏ, đất hoang rất phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Và người dân địa phương ở nhiều nơi còn trồng rau sam để làm rau ăn, coi đây là một thực phẩm an toàn, nhiều chất dinh dưỡng.
Rau sam khá phổ biến ở châu Âu khi người Hà Lan sử dụng làm dưa chua, người Pháp cũng chế biến rất nhiều món đặc biệt, trong đó, có món rau sam trộn dầu dấm.
Rau sam cũng được trồng quanh nhà của người Mỹ. Còn người Trung Quốc gọi rau sam là "rau trường thọ".
Rau sam được mệnh danh là thảo dược quý vì nó chứa đầy đủ các acid béo Omega-3, chất xơ, vitamin A, vitamin C, tất cả các loại vitamin B, sắt, magne, mangan, kali, calci, và đồng, cũng như betalain sắc tố và carotenoids.
Còn người Việt Nam chưa có thói quen coi rau sam là một loại thực phẩm có thể chế biến món ăn hàng ngày. Vậy tại sao bạn không thử ăn rau sam xào tỏi, rau sam luộc, canh rau sam... và áp dụng các bài thuốc từ loại rau dân dã này?
Bình luận của bạn