16 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trường học ở Hà Nội

Các trường phải đáp ứng đủ tiêu chí an toàn mới có thể đón trẻ trở lại trường - Ảnh: GDTĐ

"Sống chung" với kẻ giết người

Bộ Y tế phê duyệt 2 loại vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ em

Những thông tin cần biết khi tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

WHO: Thế giới cần chuẩn bị cho đợt bùng phát COVID-19 lớn hơn

Theo đó, bộ tiêu chí đánh giá này sẽ là căn cứ để các đơn vị, trường học thuộc thành phố Hà Nội đối chiếu, từ đó chuẩn bị, hoàn thiện theo các tiêu chí quy định. Sở GD-ĐT và Sở Y tế Hà Nội sẽ thành lập các đoàn kiểm tra, tổ chức kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất các đơn vị, trường học thuộc TP. Hà Nội về việc thực hiện các tiêu chí đã ban hành.

Không chỉ vậy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, có nhiệm vụ kiểm tra công tác phòng, chống dịch; đánh giá mức độ an toàn của đơn vị theo bộ tiêu chí tại các đơn vị, trường học trên địa bàn và thực hiện chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

Có tổng số 16 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học. Mỗi tiêu chí được đánh giá ở 2 mức: Đạt và không đạt. Số tiêu chí đạt càng nhiều thì mức độ an toàn càng cao, trường học càng an toàn; ngược lại, số tiêu chí không đạt càng nhiều thì mức độ an toàn càng thấp, trường học càng không an toàn.

Nếu đạt từ 12 tiêu chí trở lên, trong đó phải có các tiêu chí 4, 5, 8, 11, 12 được đánh giá mức đạt: Trường học được đánh giá đạt mức độ thực hiện tốt, trường học an toàn.

Đạt từ 8 đến 11 tiêu chí, trong đó phải có các tiêu chí 4, 5, 8, 11, 12 được đánh giá mức đạt: Trường học được đánh giá đạt mức độ thực hiện khá, trường học an toàn, được phép hoạt động và cho học sinh đi học trở lại, nhưng phải kiểm tra định kỳ để khắc phục các hạn chế ở các tiêu chí không đạt.

Nếu đạt từ 7 tiêu chí trở xuống: Trường học được đánh giá đạt mức độ thực hiện chưa tốt, trường học không an toàn và không được phép hoạt động.

Dựa trên các tiêu chí này, các trường sẽ được cấp phép hoặc không cấp phép đón học sinh đi học trở lại. Điều này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi trở lại trường đi học trực tiếp, nhất là trong bối cảnh Hà Nội vẫn đang có nguy cơ bùng dịch và trẻ chưa được tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID-19

Đức Bình H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn