Vụ 46 công nhân Công ty TNHH Lập Sinh ngộ độc: Nguyên nhân do đâu?

Bếp ăn tập thể là nguyên nhân chính của các vụ ngộ độc tập thể (Ảnh minh họa)

Điều tra vụ ngộ độc tập thể tại Công ty TNHH Lập Sinh

Ngộ độc thực phẩm, gần 100 công nhân nhập viện

Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm lớn do suất ăn giá quá rẻ

Hơn 1.000 học sinh phải cấp cứu vì ăn kẹo trái cây

Theo đó, nguyên nhân ban đầu được Bộ Y tế xác định là do đơn vị cung cấp thức ăn cho Công ty Lập Sinh là doanh nghiệp tư nhân Thiên Đông (Bình Dương) có nhiều sai phạm về an toàn thực phẩm như: Nơi chế biến thực phẩm chưa đảm bảo đúng quy định; nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu chưa rõ ràng; Quy trình thực hiện chưa đảm bảo…

Hiện các cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm đi kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân rõ hơn, đồng thời cũng yêu cầu Công ty TNHH Lập Sinh tạm ngừng tiếp nhận các suất ăn do doanh nghiệp Thiên Đông cung cấp.

Trước đó, vào tối ngày 15/7, khoảng 45 công nhân của Công ty TNHH Lập Sinh sau bữa cơm chiều đã bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt cao nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quận Thủ Đức và Bệnh viện Quân đoàn 4. Được biết, bữa cơm chiều mà các công nhân đã ăn gồm có các món như thịt chiên, dưa leo xào và canh bầu.

Trần Ngọc H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn