Người bệnh vẩy nến cần chú trọng đến chế độ ăn hàng ngày để tránh bùng phát bệnh
Thịt đỏ: Thịt đỏ chứa nhiều chất béo bão hòa có thể gây viêm. Tình trạng viêm này có thể làm bệnh vẩy nến tồi tệ hơn.
Các sản phẩm từ sữa: Sữa và các sản phẩm từ sữa cung cấp nhiều protein và vitamin D tuy nhiên nó cũng có thể gây viêm. Người mắc bệnh vẩy nến nên hạn chế sữa và các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua…
Rau củ họ cà: Rau củ như cà chua, cà tím, ớt chuông hay khoai tây có chứa solanine có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và gây viêm. Các cây họ cà cũng là một tác nhân phổ biến gây ra bệnh vẩy nến.
Rượu bia: Sử dụng đồ uống có cồn làm mạch máu giãn ra, làm các tế bào miễn dịch hoạt động nhiều hơn cần thiết. Điều này có thể gây ra sự bùng phát bệnh vẩy nến.
Thực phẩm chế biến sẵn: Đây là những thực phẩm chứa nhiều calorie và có thể gây ra béo phì, suy giảm chức năng trao đổi chất. Những vấn đề này có thể làm bùng phát bệnh vẩy nến.