5 loại thực phẩm có thể khiến bạn buồn ngủ

Những thực phẩm có thể gây buồn ngủ

Buồn ngủ và ngủ nhiều vào ban ngày: Cẩn thận đái tháo đường!

Buồn ngủ khi mang thai phải làm sao?

Vì sao bạn muốn ngủ nhiều hơn vào mùa Đông?

Video: Bí quyết giúp bạn không còn ngượng ngùng vì ngáp ngủ

Gạo trắng

Gạo trắng thuộc loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao. Những thực phẩm này dễ làm cho bạn thấy buồn ngủ, mệt mỏi sau khi ăn. Vì thế, bạn không nên ăn quá nhiều cơm vào buổi trưa nếu không muốn buổi chiều luôn trong tình trạng "gật gù".

Bánh mì trắng

Bánh mì trắng cũng có thể làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ. Ăn bánh mì trắng làm sụt giảm năng lượng do chúng sản sinh glucose vào máu, làm cho bạn cảm thấy bị ì, uể oải và luôn có cảm giác buồn ngủ.

Hummus

Đây là một món ăn được làm từ đậu gà (chickpea) nấu chín nghiền nhuyễn trộn với sốt tahini, dầu olive, nước cốt chanh muối và tỏi. Nó rất giàu tryptophan (một acid amin liên quan đến chất dẫn truyền thần kinh serotonin liên kết với giấc ngủ). Do vậy, nó không phải là lựa chọn tốt cho một bữa ăn ở văn phòng.

Thịt đỏ

Hàm lượng chất béo cao của thịt đỏ trong các món ăn như bánh mì kẹp thịt và thịt nướng có thể gây ra cảm giác buồn ngủ. Ngoài ra, cơ thể cần rất nhiều năng lượng để tiêu hóa thịt đỏ, vì vậy bạn có nguy cơ bị thiếu năng lượng và luôn cảm thất mệt mỏi, uể oải.

Món ngọt

Hàm lượng đường cao trong các món ngọt sẽ khiến cơ thể giải phóng quá nhiều tryptophan trong não và làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ. Vì vậy bạn nên hạn chế ăn đồ ngọt, đặc biệt là khi ở văn phòng.

Trần Lưu (Theo TheHealthsite)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng