Cá béo là một trong những thực phẩm có lợi cho người đau khớp
Những biến chứng nguy hiểm ở phổi khi mắc viêm khớp dạng thấp
Gợi ý các tinh dầu giúp cải thiện triệu chứng viêm khớp ngày lạnh
Vì sao viêm khớp dạng thấp thường tái phát khi trời lạnh?
Bổ sung Vitamin C có giúp cải thiện bệnh viêm khớp?
Chuyên gia dinh dưỡng người Anh Emma Patel nhấn mạnh rằng việc tập trung vào các loại thực phẩm chống viêm và giàu chất chống oxy hóa có thể tăng cường khả năng chữa lành của cơ thể, bảo vệ khớp khỏi bị tổn thương.
Dưới đây là những thực phẩm người bị đau khớp nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình:
Cá béo
Các loại cá béo chứa nhiều acid béo omega-3, đã được chứng minh có tác dụng giúp giảm viêm trong cơ thể.
“Omega-3 có thể làm giảm sản xuất các hóa chất gây viêm trong cơ thể, từ đó giúp giảm đau và cứng khớp. Bằng cách đưa các loại cá như cá hồi, cá thu hoặc cá mòi vào chế độ ăn uống sẽ giúp giảm viêm khớp một cách tự nhiên. Bạn nên ăn 2 khẩu phần cá béo mỗi tuần”, chuyên gia dinh dưỡng Emma Patel nói.
Gừng
Theo các chuyên gia, gừng đã được chứng minh có thể ngăn ngừa tình trạng viêm, giúp giảm đau cho những người mắc các bệnh như viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp. Một tách trà gừng mỗi ngày hoặc thêm gừng tươi vào bữa ăn là một cách dễ dàng và hiệu quả để giảm đau khớp.
Quả mọng
Quả mọng là nguồn chất chống oxy hóa dồi dào, bao gồm các chất anthocyanins, acid ellagic và resveratrol. Các hợp chất thực vật này giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể và giảm nguy cơ mắc bệnh. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất chống oxy hóa trong quả mọng giúp giảm stress oxy hóa.
Dầu olive
Dầu olive nguyên chất chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất béo lành mạnh, đặc biệt là oleocanthal. Đây là một hợp chất bắt chước tác dụng của ibuprofen trong việc giảm viêm. Chuyên gia dinh dưỡng Emma Patel giải thích, dầu olive không chỉ tốt cho tim mà còn giúp bôi trơn các khớp, giúp vận động dễ dàng và ít đau hơn.
Nghệ
Nghệ có chứa curcumin - một hợp chất có đặc tính chống viêm mạnh. Chuyên gia dinh dưỡng Emma Patel cho biết, nghệ đã được sử dụng nhiều thế kỷ trong y học cổ truyền vì khả năng giảm viêm và đau, đặc biệt là ở những bệnh nhân viêm khớp. Bạn có thể dễ dàng thêm nghệ vào chế độ ăn uống như thêm vào súp, cà ri…
Bình luận của bạn