6 loại thực phẩm chuyên gia tránh hơn dịch bệnh

Hàu sống là món ăn khoái khẩu của các quý ông nhưng lại bị liệt vào danh sách các món ăn gây ngộ độc

Liên tiếp nhiều ca hôn mê, tử vong vì ngộ độc rượu pha cồn công nghiệp

Trẻ ngộ độc vì thuốc nhỏ mũi

Ăn cá hồng không rõ nguồn gốc, 46 người phải nhập viện

Cảnh giác khi ăn côn trùng

Mới đây, ông đã đưa ra 6 loại thực phẩm mà ông “không bao giờ động đũa” trên tạp chí ngộ độc thực phẩm Food Poison Journal. Ông đặc biệt cảnh báo thông tin này đến những người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và những người có bệnh mãn tính:

1. Sữa và nước trái cây đóng gói chưa tiệt trùng: Sữa không tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn, virus và vật ký sinh.

2. Rau mầm sống gồm có linh lăng, cỏ xanh, cỏ ba lá và mầm củ cải có thể bị nhiễm vi khuẩn E.coli và khuẩn salmonella.

Mầm rau củ cải cũng bị liệt vào danh sách này

3. Thịt tái: Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo bề thịt cần được đun nấu ở mức ít nhất là 90 độ C để có thể tiêu diệt được vi khuẩn E.coli, khuẩn salmonella và các mầm bệnh khác. Thịt gia cầm nên nấu ở nhiệt độ cao hơn.

4. Trái cây và rau củ chế biến sẵn: Marler nhấn mạnh rằng thực phẩm càng được chế biến nhiều thì càng dễ bị nhiễm bẩn.

5. Trứng sống: Trứng sống có thể làm lây lan khuẩn salmonella.

6. Hàu sống và các động vật có vỏ khác: Hàu ăn bằng cách lọc nước, chính vì thế chúng hấp thụ tất cả các thứ có trong nước. Nếu ăn phải những con hàu sống nhiễm khuẩn thì nguy cơ ngộ độc rất cao.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn