Trước đó, Ban Thư ký mạng lưới Cơ quan An toàn thực phẩm quốc tế IFNOSAN cũng đã có thông báo cảnh báo với Cục An toàn thực phẩm về dịch Salmonella Montevideo và Salmonella Mbandaka liên quan đến sản phẩm bộ vừng nhão (Tahini Sesame Paste) được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ và tiêu thụ tại nhiều quốc gia trên thế giới như Đan Mạch, Đức, Hy Lạp, New Zealand, Rumani, Thụy Điển, Anh, Hoa Kỳ, Yemen... Tháng 11 và 12/2013, New Zealand ghi nhận 17 trường hợp; từ tháng 3 đến tháng 6/2013, Hoa Kỳ ghi nhận 8 trường hợp nhiễm 2 chủng Salmonella kể trên, tất cả đều có nguồn gốc từ sản phẩm Tahini Sesame Paste do một nhà sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp.
Sản phẩm bột vừng nhão do một công ty Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp gây nhiễm khuẩn Salmonella cho người sử dụng
Còn theo Cục An toàn thực phẩm, cho đến nay, Cục An toàn thực phẩm chưa cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm hoặc Giấy chứng nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm có các sản phẩm nói trên. Cục ATTP cũng sẽ tiến hành rà soát lại các sản phẩm trên thị trường và sẽ thông tin sớm nhất đến người tiêu dùng.
Sản phẩm bột vừng nhão do một công ty Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp gây nhiễm khuẩn Salmonella cho người sử dụng
Còn theo Cục An toàn thực phẩm, cho đến nay, Cục An toàn thực phẩm chưa cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm hoặc Giấy chứng nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm có các sản phẩm nói trên. Cục ATTP cũng sẽ tiến hành rà soát lại các sản phẩm trên thị trường và sẽ thông tin sớm nhất đến người tiêu dùng.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin
Bình luận của bạn