- Chuyên đề:
- Bà bầu và trẻ sơ sinh
Ăn nhiều chất béo có thể gây hại tới thai nhi
Thai phụ sử dụng folate – acid folic cần lưu ý
Nhiễm Rubella khi mang thai có sao không?
Nhiễm virus CMV khi mang thai: Cẩn thận trẻ hở hàm ếch, điếc đặc
Phụ nữ có thai, cho con bú cần bổ sung cả sắt và đồng
Cụ thể, bà bầu ăn nhiều chất béo có thể làm cho cấu trúc của phổi bé bị thay đổi đáng kể, dễ gây ra bệnh hen suyễn. Đặc biệt, lượng chất béo, calorie cao còn được chuyển giao cho bé qua nhau thai, từ đó làm thay đổi quá trình trao đổi chất.
Các nghiên cứu cũng tìm thấy một mối liên kết đáng ngạc nhiên giữa kích thước của trẻ lúc sinh và chế độ ăn uống của người mẹ. Những em bé có bà mẹ ăn nhiều chất béo, giàu calorie thường nhỏ hơn những bé có các bà mẹ có chế độ ăn uống cân bằng các chất dinh dưỡng.
Điều thú vị, cân nặng của các bé này tuy nhẹ hơn nhưng nồng độ chất béo trong cơ thể lại cao hơn. Về sau, bé có nguy cơ phát triển trọng lượng dư thừa và nằm trong nhóm nguy cơ cao mắc bệnh đái tháo đường.
TS. Giovanni Piedimonte - Chủ tịch Trung tâm Phổi Nhi khoa tại ĐH Cleveland Clinic nhấn mạnh, nếu các bà mẹ không muốn con có nguy cơ cao bị suyễn, thừa cân/béo phì và đái tháo đường, nên xem xét loại và lượng thực phẩm trước khi ăn, tốt nhất nên có được sự hướng dẫn từ chuyên gia dinh dưỡng.
Lưu ý sự khác biệt giữa chất béo tốt và xấu, bởi chất béo tốt đã được chứng minh giúp cải thiện tâm trạng cho mẹ và sự phát triển não bộ của bé. Chúng bao gồm các loại hạt, quả bơ, hạt lanh, hạt chia,...
Đặc biệt lưu tâm tới việc cân bằng giữa carbonhydrat, protein, chất béo, tăng cường vitamin và khoáng chất thông qua chế độ dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung.
Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: Số 1240/2013/XNQC-ATTP
* sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
* Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.
Bình luận của bạn