Tay bạn bẩn đến mức nào?

Vi khuẩn sinh sôi nảy nở với tốc độ chóng mặt

Infographic: 6 cách phòng vi khuẩn kháng thuốc tại bệnh viện

Vì sao vi khuẩn kháng thuốc đáng sợ hơn bệnh AIDS?

Vi khuẩn gây bệnh thương hàn ngày càng nguy hiểm

Vi khuẩn làm vỡ động mạch

Trên thực tế trong cơ thể của chúng ta có hàng triệu loài vi khuẩn và vi sinh vật khác nhau, đa số chúng đều vô hại. Các nhà khoa học cũng tin rằng số lượng vi khuẩn trong cơ thể chúng ta còn nhiều hơn số lượng các tế bào.

Sau khi chơi đùa bên ngoài, cậu bé 8 tuổi đã được cho in dấu cả bàn tay lên một chiếc đĩa trong phòng thí nghiệm. Sau đó các nhà vi sinh vật học tại trường đại học Cabrillo tiến hành ủ dấu tay này trong vòng 2 ngày. Và kết quả thật đáng kinh ngạc, các vi khuẩn phát triển với tốc độ “chóng mặt”.

Nhà vi sinh vật học Tasha Sturm phát hiện ra rằng các loài vi khuẩn màu trắng rất có thể là Staphylococcus. Đây là một loại vi khuẩn thường thấy trong dịch nhầy ở mũi, thông thường nó không gây hại cho con người. Nhưng gặp điều kiện môi trường nhất định nó có thể phát bệnh và khiến cơ thể bị sốt.

Ngoài ra, Sturm còn phát hiện thấy nhiều loại vi khuẩn khác như Bacillus, một loại vi khuẩn thường thấy trong đất và một số loại nấm men.

Nghiên cứu về vi khuẩn và hệ sinh thái vi khuẩn là một ngành khoa học mới. Các nhà khoa học cho rằng mỗi người còn có một loại vi khuẩn riêng biệt giống như dấu vân tay. Mà từ đó có thể giúp tìm ra dấu vết của kẻ phạm tội.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn