Bắt quả tang cơ sở dùng hàn the sản xuất chả cá

Cơ sở sản xuất chả cá này của bà Trần Thị Côi (44 tuổi, trú khu phố 2, phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết). Khi các trinh sát ập vào kiểm tra, bà Côi vẫn đang chế biến và không kịp tiêu hủy tang vật. Công an phát hiện trong cơ sở chế biến chả cá của bà Côi còn 81 kg chả cá và 1,5 kg hàn the (borac) chưa đem đi tiêu thụ.


Chả cá có chất hàn the do cơ sở của bà Côi sản xuất - Ảnh: Quế Hà

Bà Côi có hai cơ sở bán chả cá ở số 22 Đinh Tiên Hoàng (thành phố Phan Thiết) và một ki-ốt trong chợ tạm thành phố Phan Thiết. Mỗi ngày, hai cơ sở này cung cấp hàng trăm kg chả cá cho rất nhiều cửa hàng bán lẻ, những nơi nấu bánh canh, bún ở khắp thành phố.

Công an đã tịch thu toàn bộ số chả cá và hàn the trên, đồng thời lập biên bản xử phạt theo Nghị định 178/CP của Chính phủ. Hàn the là một chất cấm tuyệt đối không được dùng để chế biến thực phẩm vì có thể gây ung thư.


Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin