30 tuổi bạn đã bắt đầu bị bệnh mạch vành?

Mặc dù bệnh được chẩn đoán ở tuổi trưởng thành nhưng “rễ” của bệnh được bắt đầu từ tuổi ấu thơ

Người bị bệnh mạch vành dùng aspirin thời gian dài có nguy hiểm không?

Người bị bệnh mạch vành lưu ý gì khi du xuân, đón Tết?

Suy tim độ 3, hẹp mạch vành 70% có đặt stent được không?

Bệnh mạch vành nên làm gì để giảm thiểu biến chứng của bệnh?

Bệnh mạch vành hình thành từ khi chúng ta còn trẻ
Nhận định của các nhà khoa học thuộc Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, sau hơn 30 năm theo dõi và nghiên về bệnh mạch vành cho thấy: Mặc dù bệnh được chẩn đoán ở tuổi trưởng thành nhưng “rễ” của bệnh được bắt đầu từ tuổi ấu thơ. 
Theo các nhà nghiên cứu, sự tích tụ cholesterol và vật liệu thải của quá trình chuyển hóa làm cho các động mạch vành trở nên dày, xơ cứng, dễ bị nứt vỡ. Nhưng đó mới là bề nổi của tảng băng chìm trong quá trình phát triển của bệnh mạch vành. Các nhà nghiên cứu còn nhận thấy sự kích hoạt của các phản ứng viêm nội mô mạch máu đóng vai trò then chốt trong việc hình thành nên mảng xơ vữa ở giai đoạn đầu và cả trong giai đoạn tiến triển của bệnh sau này. Béo phì, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, hút thuốc là nhân tố góp phần thúc đẩy nhanh tiến triển của bệnh. Những nghiên cứu này là bước tiến quan trọng mở ra hướng đi mới trong điều trị và phòng ngừa bệnh mạch vành, giảm triệu chứng (mệt, hụt hơi, trống ngực, khó thở…); Giảm các yếu tố rủi ro (huyết khối, tắc nghẽn mạch máu…) của bệnh.
Có thể ngăn ngừa từ sớm
Nhiều bằng chứng cho thấy sự hỗ trợ của những nhóm thuốc có tác dụng hạ lipid (mỡ máu) và ức chế quá trình viêm được xem là giải pháp hữu hiệu trong điều trị bệnh mạch vành. Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu tin rằng, phòng ngừa bệnh mạch vành hiệu quả cần tăng cường hệ miễn dịch, giảm stress oxy hóa, giảm cholelesterol, kháng viêm, là con đường đúng đắn nhất. 
Bên cạnh đó, việc thay đổi lối sống, điều trị bệnh lý liên quan và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị cần được thực hiện từ khi còn trẻ. Đó là: Không hút thuốc lá; Hạn chế uống bia rượu và chất kích thích; Hạn chế ăn mỡ động vật; Ăn nhiều rau xanh, trái cây; Giảm ăn đường, bơ, phomat; Giảm lượng muối ăn hàng ngày và các món dưa cà muối; Nói không với tạng phủ động vật… Và xây dựng một lối sống vui vẻ, tránh căng thẳng, giảm stress… Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên, đặc biệt là đi bộ hàng ngày, tối thiểu là 30 phút/ngày vào buổi sáng hoặc buổi tối, để tăng cường sức khỏe bản thân. Đồng thời cần phát hiện và điều trị những bệnh liên quan đến bệnh mạch vành như đái tháo đường, rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, béo phì - thừa cân.
Giải pháp hỗ trợ điều trị từ thiên nhiên
Hiện nay, bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, thay đổi lối sống, các bác sỹ Tim mạch còn khuyến cáo người bệnh kết hợp sử dụng một số thực phẩm chức năng dành cho người bệnh mạch vành. Những sản phẩm này có sự kết hợp của các thành phần thảo dược quý hiếm như: Bồ hoàng, Đan sâm, Hoàng bá, Sơn tra, Đỏ ngọn… phối hợp thêm với những hoạt chất sinh học từ thiên nhiên có tính kháng viêm, kháng khuẩn có tác dụng thông mạch, chống xơ vữa động mạch, ngăn ngừa huyết khối, hạ cholesterol, giảm tình trạng đau thắt ngực. Chính vì vậy, các sản phẩm này được tin tưởng là giải pháp hữu hiệu giúp hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành thông qua tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh.
Thực phẩm chức năng Vương Tâm Thống – Giúp tăng cường sức khỏe tim mạch
Là sự kết hợp các thảo dược quý với các hoạt chất tốt cho tim mạch như L- Carnitin fumarat, Alpha lipoic acid, Nattokinase… TPCN Vương Tâm Thống giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa cơn nhồi máu cơ tim ở người bị bệnh mạch vành, thiểu năng vành, suy vành, đau tim…, người bị rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường, béo phì, hút thuốc…
XNQC: 1913/2015/XNQC-ATTP
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Tim mạch