Sỏi thận nếu không điều trị kịp thời sẽ gây tắc nghẽn đường tiểu và suy thận
Đậu tây đỏ (đậu thận): Loại đậu này có hình dáng giống quả thận, vỏ của hạt đậu này được sử dụng chủ yếu để trị sỏi thận. Bạn có thể tách vỏ đậu tây đỏ ninh trong nước khoảng 6 tiếng, sau đó lọc bỏ vỏ rồi uống. Nước đậu tây đỏ xoa dịu cơn đau và giúp làm tan sỏi thận.
Cần tây: Cần tây rất giàu protein và vitamin C giúp đánh tan sỏi thận. Bạn có thể thêm nó vào món salad, xào hoặc ép lấy nước uống để điều trị bệnh sỏi thận.
Nước ép húng quế: Húng quế có thể ăn sống hoặc ép lấy nước rau húng quế pha mật ong để uống vào buổi sáng lúc đói, bởi húng quế có tác dụng đánh tan sỏi thận.
Nước ép lựu: Nước ép lựu giàu chất chống oxy hoá polyphenol, vitamin B2, vitamin C, niacin, calci và phospho… có tác dụng khử trùng, làm giảm quá trình hình thành các mảng bám trong các động mạch, rất hiệu quả trong điều trị bệnh sỏi thận.
Thay đổi chế độ ăn uống: Khi bị sỏi thận, bạn nên hạn chế các loại thực phẩm nhiều muối và dầu mỡ, nên ăn những thực phẩm giàu magne như: Gạo, lúa mì, bột yến mạch, hạnh nhân, hạt điều, bí ngô, bí đao, dưa hấu... Đặc biệt cần uống nhiều nước để tiểu nhiều, giảm nguy cơ tái phát bệnh.