Cách chế biến bí ngô chữa bệnh đường hô hấp

Bí ngô có thể nấu canh, nấu chè ăn rất ngon và bổ dưỡng

3 món canh ngao giải nhiệt mùa hè

Những bài thuốc bình dân đẩy lùi căng thẳng gây suy giảm "chuyện yêu"

Bài thuốc trị đái tháo đường, sưng tinh hoàn từ hạt vải

Vị thuốc từ con nhện nhà

Bài thuốc hay phòng, trị bệnh ho gà

Theo y học cổ truyền, bí ngô có vị ngọt, tính ấm, không độc, chữa được các bệnh về đường hô hấp, tiết niệu, đau dây thần kinh, mất sữa...
Chữa hen suyễn: Bí ngô một quả khoảng 300 - 500gr, đường phèn 2 thìa canh, đường trắng 1 thìa, mật ong 3 muỗng canh. Gọt vỏ quả bí ngô, khoét một lỗ nhỏ cho đường và mật ong vào, đậy kín nút, đun cách thủy. Khi bí chín nhừ thì chia làm nhiều bữa cho người bệnh ăn, ăn từ 3 - 5 ngày bệnh sẽ giảm.
Chữa viêm phổi tắc nghẽn: Bí ngô 400 - 500gr, thịt bò 200gr, gừng tươi 1 củ nhỏ, nước 1,5 lít, gia vị vừa đủ. Cho thịt bò và gừng vào ninh trước, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút, cho tiếp bí ngô vào ninh nhừ, nêm gia vị vừa đủ, chia làm 2 - 3 bữa ăn trong ngày. Cần ăn trong 3 ngày liền.
Đông Nhân H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp