Canh ngao nấu chua
4 món canh cá nấu chua cho ngày hè
Món ngon mỗi ngày: Canh chua thịt bò
7 món canh tráng dương mùa hè
Món canh thuốc hỗ trợ trị bệnh mạch vành
Những món canh rau đơn giản, ngon miệng
7 món canh ngon mát hạ nhiệt cho cả tuần
Canh ngao nấu chua
Nguyên liệu: 1kg ngao, 1/4 quả dứa, 1 quả cà chua, rau răm, hành lá, hành khô, quả me chua, gia vị nêm nếm.
Cách làm:
- Ngao rửa sạch, luộc chín, lấy thịt, và nước ngao luộc. Rửa lại thịt ngao lần nữa cho sạch cặn bẩn rồi cho vào bát.
- Cà chua bổ múi cau, xào nhừ với hành khô rồi cho ngao vào xào tiếp, cho mắm muối, nước ngao vào đun sôi.
- Dứa xắt miếng mỏng, me cạo vỏ, rửa sạch, cho vào nồi canh nấu cùng cho me mềm ra, vớt bỏ vỏ. Hành lá, rau răm nhặt lá úa, rửa sạch, thái vừa tầm. Đợi đến khi nước canh sôi thì cho rau răm, hành lá vào, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Canh ngao nấu nấm, rong biển
Nguyên liệu: Ngao 300gr, nấm kim châm 100gr, rong biển 50gr, hành lá, gừng tươi, gia vị nêm nếm.
Cách làm:
- Ngao mua về rửa sạch. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa nhẹ dưới vòi nước cho sạch. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi. Hành rửa sạch cắt nhỏ.
- Bắc nước lên bếp rồi cho gừng vào đun. Khi nước sôi thả ngao, đun đến khi ngao há miệng thì cho rong biển vào.
- Đun sôi trong khoảng 2 phút rồi cho nấm, hạt nêm vừa ăn vào khuấy đều, nấu thêm một chút nữa là được. Cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Canh ngao nấu khế
Nguyên liệu: Ngao 500gr, khế chua 2 quả, cà chua 2 quả, hành khô, hành tươi, gia vị vừa đủ.
Cách làm:
- Ngao ngâm với nước vo gạo hay nước sạch với vài trái ớt tiêu để nó mở miệng, sạch cát.
- Khế rửa sạch, cắt viền, thái hình sao. Hành củ bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Phi hành khô cho thơm lên rồi cho cà chua vào xào mềm, nêm gia vị, trút ra bát. Sau đó cho 1 lượng nước vừa đủ vào nồi nấu. Khi nước sôi cho cà chua đã xào mềm vào cùng với khế chua.
- Đun cho nước sôi trở lại, cho ngao vào đun tiếp cho đến khi ngao mở miệng. Nêm gia vị vừa miệng, cho hành hoa vào rồi tắt bếp.
Bình luận của bạn