Bị bệnh mạch vành nhưng không đặt stent có được không?

Việc quyết định có cần đặt stent hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Co thắt mạch vành có nguy hiểm không, cải thiện thế nào?

Dày thất trái, suy tim độ 1 có chữa khỏi được không?

Một vài lầm tưởng thường gặp về bắc cầu động mạch vành

Sau đặt stent, uống thuốc chống đông máu bao lâu mới được ngừng?

Trả lời:

Chào bạn!

Đặt stent là phương pháp điều trị bệnh mạch vành, giúp tái thông dòng máu cung cấp cho tim. Việc có thể đặt stent hay không cho bệnh nhân mắc bệnh mạch vành phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

● Mức độ hẹp của động mạch vành: Nếu động mạch vành bị hẹp nặng (hơn 70%), đặt stent thường là lựa chọn điều trị tốt nhất.

● Vị trí hẹp: Một số vị trí hẹp khó tiếp cận được bằng kỹ thuật đặt stent.

 

Sức khỏe tổng thể của người bệnh: Người bệnh có sức khỏe tổng thể yếu hoặc có các bệnh lý khác có thể không phù hợp để đặt stent.

● Nguy cơ biến chứng: Đặt stent có một số nguy cơ biến chứng, chẳng hạn như chảy máu, nhiễm trùng hoặc cục máu đông. Bác sĩ sẽ cân nhắc nguy cơ và lợi ích của việc đặt stent cho từng bệnh nhân.

Như vậy, để đánh giá xem trường hợp của bạn có cần đặt stent hay không vẫn cần theo dõi thêm. Ngoài ra, bên cạnh phương pháp đặt stent, còn một số cách cũng giúp cải thiện bệnh mạch vành, giảm tình trạng tắc hẹp hiệu quả, bao gồm: Dùng thuốc Tây đều đặn theo chỉ định của bác sĩ, kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh và tham khảo dùng thêm sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược.

Nổi bật nhất hiện nay trong dòng sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành, thiếu máu cơ tim có thể kể đến sản phẩm có thành phần chính là chiết xuất thông Dahurian, được ứng dụng công nghệ lượng tử trong chiết xuất dược liệu.

Chiết xuất thông Dahurian có chứa hoạt chất chính là dihydroquercetin, đã được chứng minh tại Nga có nhiều công dụng tốt như: Giúp hỗ trợ cải thiện tuần hoàn vi mạch vành; Giúp giảm tình trạng đau thắt ngực, khó thở, mệt mỏi; Tăng khả năng gắng sức ở những người bị thiếu máu cơ tim, người bệnh tăng huyết áp, bệnh mạch vành và đái tháo đường.

Sản phẩm có thành phần từ thảo dược nên an toàn, lành tính, không gây tương tác thuốc, bạn có thể yên tâm kết hợp dùng chung với thuốc Tây để hỗ trợ tăng cường hiệu quả điều trị bệnh mạch vành, giảm nguy cơ phải đặt stent.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Dược sĩ Yên Hoa

 

TPBVSK Ích Tâm Khang Platinum - Hỗ trợ giảm đau thắt ngực, tăng lưu thông máu đến tim từ chiết xuất Thông Dahurian

Với thành phần chính là chiết xuất thông Dahurian, thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Ích Tâm Khang Platinum có tác dụng:

● Hỗ trợ hoạt huyết, giảm cholesterol máu và tăng lưu thông máu đến tim.

● Hỗ trợ cải thiện biểu hiện và giảm nguy cơ đau thắt ngực, nặng ngực do thiếu máu tim.

Ich-Tam-Khang-Platinum

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa TPBVSK Ích Tâm Khang Platinum ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Địa chỉ: Số 19A Ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

SĐT: 0243 775 9865 - 0981 238 219.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị