Sung muối xổi dùng để ăn kèm với các món ăn ngày Tết rất ngon.
Giòn ngọt su hào bóp xổi chống ngán ngày Tết
Cả nhà suýt chết vì bát cà muối xổi
Cách làm dưa món ăn Tết, ngon miễn chê.
Những món ăn mặn bị lầm tưởng là đồ chay
Nguyên liệu:
- Sung: 500gr
- Sả, ớt, tỏi, chanh, giấm, đường, muối vừa đủ
Thực hiện:
Bước 1: Sung bỏ cuống rửa sạch thái thành lát mỏng vào bát nước chanh muối pha loãng cho khỏi thâm. Rửa sạch vài lần với nước cho đỡ chát rồi để ráo.
Bước 2: Tỏi dập nhỏ, ớt bỏ hạt thái khoanh nhỏ, sả đập dập thái nhỏ, chanh lấy nước bỏ hạt.
Bước 3: Pha hỗn hợp đường, ớt, tỏi, chanh, giấm, sả rồi trộn với sung, nếm thử sung để điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Độ chua, cay, mặn, ngọt có thể thêm hay bớt tuỳ theo khẩu vị.
Chúc các bạn thành công!
Nên đọc
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn