Giòn ngọt su hào bóp xổi chống ngán ngày Tết

Không những ngon mà dưa góp còn khiến cho người ăn giảm bớt đi cái ngán ngẩm của thịt và dầu mỡ.

5 món ngon không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn

Hướng dẫn tự làm matcha truffle siêu ngon ngậy hơn ngoài hàng

Món ngón mỗi ngày: Sườn non kho khế lạ miệng

Cá basa kho dứa đưa cơm

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Bước 1: Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt tỉa thành hoa hay hình dạng tùy sở thích. Tiếp đó, trộn đều su hào, cà rốt cùng chút muối và dùng tay bóp nhẹ cho ngấm gia vị. Sau đó, vớt su hào, cà rốt ra bát, chắt bỏ phần nước đi.

Bước 2: Tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt thái lát chéo mỏng. Rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ. Cho tỏi và ớt vào trong một chiếc bát to, thêm ½ thìa muối, 2 thìa giấm, 2 thìa đường, nước mắm rồi dùng đũa đảo đều cho gia vị hòa quyện vào nhau, vừa khẩu vị.

Bước 3: Cho su hào cùng cà rốt vào bát rồi trút hỗn hợp nước vừa pha vào ngâm. Bạn để một lúc cho dưa ngấm gia vị rồi cho ra đĩa thưởng thức cùng với các món ăn mặn. Khi ăn rắc thêm rau thơm lên trên đĩa và trang trí.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng