- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Cá hồi nướng sốt bưởi có cách làm khá đơn giản và nhanh chóng
Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý
Salad cá hồi ngon và đủ chất dinh dưỡng
Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm món cá hồi chiên giòn không cần dầu mỡ
Cá hồi chiên kèm sốt tiêu đen đổi món cho ngày cuối tuần
Nguyên liệu:
- Phi lê cá hồi: 400gr
- Bưởi ngọt: 1 quả nhỏ
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Nước lọc: ¼ chén
- Đường nâu: 2 thìa canh
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Hành tây: ¼ củ
- Bột ớt (pepper flakes): ¾ thìa cà phê
- Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
- Tỏi: 4 tép
Nguyên liệu trang trí và ăn kèm:
- Cơm trắng (nóng): 1 bát
- Rau mùi khô hoặc tươi
Hướng dẫn cách chế biến cá hồi nướng sốt bưởi:
Làm nóng lò nướng trước ở 180 độ C. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Bưởi vắt lấy nước.
Cho nước bưởi, nước lọc, xì dầu, đường nâu, tỏi, hành tây, gừng, bột ớt và hạt tiêu vào bát khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn.
Cá hồi rửa sạch, thấm khô. Đặt cá hồi lên trên khay nướng có lót sẵn miếng giấy bạc.
Đổ hỗn hợp nước bưởi lên trên cá.
Gói giấy bạc lại, cho khay vào lò nướng khoảng 10 phút hoặc đến khi cá chín.
Lấy cá ra, đặt lên đĩa cơm và rưới phần nước sốt, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn