Salad cá hồi ngon và đủ chất dinh dưỡng

Món salad cá hồi bổ dưỡng và thích hợp để thêm vào thực đơn giảm cân cho các chị em.

Cách pha sốt trộn salad từ quả bơ và rau mùi không lo béo phì

Học cách làm salad tôm ngon đúng chuẩn

Hướng dẫn cách làm salad Nga

Làm ngay salad bắp cải chống ngán ngày Tết

Nguyên liệu:

Gia vị ướp cá Hồi:

Cá hồi tươi: 200gr

- Cỏ xạ hương khô: ½ thìa cà phê

- Muối: 1/4 thìa cà phê

- Bột tỏi: 1/4 thìa cà phê

- Hạt tiêu: 1/4 thìa cà phê

Các loại rau quả làm salad:

- Chanh vàng: ½ quả          

- Dưa chuột: 1/4 quả

- Quả bơ: 1 quả

Cà chua bi: 8 quả

- Cần tây: 2 cọng

- Hành lá: 1 cây

- Rau xà lách, rau mizuna: Vừa đủ

- Giấm balsamic hoặc sốt mayonnaise

Cách làm salad cá hồi:

Làm nóng lò nướng trước ở 375 độ C. Cá hồi rửa sạch, đặt cá lên khay có lót sẵn giấy bạc.

Sau đó rắc bột tỏi, hạt tiêu và muối, cỏ xạ hương khô lên trên, bọc giấy bạc lại.

Cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C, khoảng 15 phút hoặc đến khi cá chín. Tắt lò. Lấy cá ra ngoài, tháo giấy bạc chờ cá nguội, thái miếng vừa ăn.

Cần tây rửa sạch, bỏ lá, thái vát. Rau xà lách, rau mizuna rửa sạch, để ráo nước.

Dưa chuột rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ.

Hành lá thái vát nhỏ.

Cà chua bi rửa sạch, để ráo nước, thái làm đôi.

Bơ bóc vỏ, thái miếng vừa ăn.

Xếp các loại rau củ vào đĩa, đặt cá hồi đã nướng lên trên. Sau đó, vắt chanh và rưới giấm balsamic hoặc sốt mayonnaise lên trên rồi trộn đều và thưởng thức. Món salad này bạn có thể ăn kèm với bánh mì đen rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Lưu ý: Nếu không có lò nướng, bạn có thể áp chảo cá hồi. Ướp cá với gia vị trong vòng 15 phút rồi áp chảo trên lửa vừa đến khi cá chín. Khi cá chín, thấm bớt dầu và để nguội trước khi thái miếng vừa ăn.


Khánh Hương H+ (Theo Couponclippingcook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng