- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cá hấp bia đơn giản, dễ làm
Gỏi bò chua cay: Món nhậu tuyệt ngon ngày cuối tuần cho ông xã
Sake chiên giòn – món ngon cho mùa Vu Lan
Nem tươi cuốn tôm thịt - Hấp dẫn, đơn giản, hãy thử ngay!
Tôm sốt me – món ngon lạ miệng
- Cá đồng tươi: 1 con (chọn cá quả, trắm, chép tùy sở thích của mỗi gia đình, cá càng to càng ngon)
- Bia: 1 đến 2 lon/chai
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu
- Thì là, gừng, sả, cà rốt, cà chua, dứa, chanh, ớt.
Cách làm:
Bước 1: Thì là nhặt bỏ rễ, rửa sạch. Xả 1 phần thái nhỏ, 1 phần đập dập. Cà chua bổ thành từng múi như múi cau. Gừng, cà rốt cạo vỏ sạch, rửa với nước rồi thái chỉ.
Bước 2: Cá đánh vảy, bỏ ruột và mang, xát muối cho hết nhớt, rửa sạch. Khứa nhẹ vài đường lên mình cá cho dễ ngấm gia vị và nhanh chín. Sau đó cho chút gia vị, hạt tiêu, sả thái nhỏ, gừng, vào ướp cá. Dải đều các nguyên liệu lên trên mình cá và nhét vào các đường rãnh vừa khứa để cá được ngấm đều gia vị được đậm đà, hấp dẫn hơn. Thời gian ướp cá từ 25 – 30 phút.
Bước 3: Chuẩn bị nồi hấp cá. Cho nốt phần xả đập dập + gừng và bia vào nồi.
Bước 4: Hấp cá với nhiệt độ vừa phải trong khoảng 20 phút, nhớ phải đậy kín vung . Khi cá chín, trải 1 lớp rau thì là lên trên, để thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp và bày cá ra đĩa.
Bước 5: Pha nước chấm ngon cho món cá hấp bia: Bạn pha nước mắm với nước sôi để nguội theo tỉ lệ 1:1 rồi thêm 1 chút đường, nước cốt chanh, gừng, ớt, thì là thái nhỏ, rồi khuấy đều lên, nếm sao cho cảm thấy vừa miệng là được.
Món cá hấp bia vẫn còn nóng hổi tỏa mùi thơm phức, với cách chế biến là hấp, cá vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên nên. Có thể ăn trực tiếp hoặc cuốn với bánh tráng đều ngon!
Chúc các bạn ngon miệng!
Bình luận của bạn