- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Bữa nhậu thêm ngon với gỏi bò chua cay
Cuối tuần hấp dẫn với 2 món gỏi vịt dễ làm
Tôm sốt me – món ngon lạ miệng
Phở bò Phú Khang, món ngon chuẩn vị người Hà Nội
3 món ngon miễn chê từ mướp hương
Nguyên liệu:
– Thịt thăn bò hoặc bắp bò: 300gr
– Sả: 5 củ, gừng: 1 củ, hành khô: 3 củ, hành tây: 1/2 củ
– Ớt sừng: 3 quả, chanh: 1 quả
– Dầu ăn: 1 thìa canh
– Vừng rang: 1 thìa canh
– Gia vị, hạt nêm, đường, giấm, muối, nước mắm vừa đủ.
Cách làm:
Thịt bò thái miếng vừa ăn. Đập dập 1 nhánh gừng nhỏ, sau đó cho thêm 1 ít gia vị, hạt nêm, dầu ăn vào ướp cùng thịt bò. Để trong khoảng 10 phút cho thịt bò ngấm.
Thịt bò thái miếng vừa ăn
Phần gừng còn lại thái chỉ. Sả, ớt, hành tây rửa sạch. Sả thái mỏng, ớt thái chỉ, hành tây thái miếng vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Đun sôi nồi nước có cho chút giấm, cho thịt bò vào chần. Thịt bò chần tái thì vớt ra ngay. Sau đó, chanh vắt lấy nước cốt cho vào thịt bò đã chần. Bạn đeo găng tay chế biến thực phẩm và dùng tay bóp, trộn đều thịt bò cho ngấm.
Sả thái mỏng, ớt, gừng thái sợi
Chanh vắt lấy nước cốt cho vào phần thịt bò đã chần, sau đó trộn đều
Lấy 100ml giấm, 2 thìa đường và 1/2 thìa muối khuấy đều cho tan, sau đó cho sả, hành tây, hành khô vào ngâm 20 - 30 phút cho hành, sả thấm vị (nếu muốn hành, sả giòn thì cho thêm vào dung dịch giấm vài cục nước đá) sau đó vớt ra, vắt nhẹ tay, để ráo.
Tiếp theo, cho hành, sả, ớt, gừng vào trộn với thịt bò, cho thêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa giấm (hoặc nước cốt chanh) vào hỗn hợp. Trộn đều rồi nêm lại gia vị sao cho chua cay vừa miệng. Cuối cùng, cho gỏi bò ra đĩa, rắc vừng lên và thưởng thức!
Chúc bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn